Thứ năm, 22/03/2018, 03:52

Thủ thuật giúp che giấu những hình ảnh/video riêng tư trên smartphone

Thứ tư - 28/02/2018 06:35

Thủ thuật giúp che giấu những hình ảnh/video riêng tư trên smartphone

Thủ thuật giúp che giấu những hình ảnh/video riêng tư trên smartphone
Bạn có những hình ảnh hoặc video quan trọng, riêng tư hay nhạy cảm chứa trên smartphone và không muốn người khác xem được những dữ liệu này trong trường hợp smartphone bị mất hoặc khi người khác mượn smartphone của bạn. Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Việc chứa các dữ liệu quan trọng, nhạy cảm... trên smartphone giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng đến chúng ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, điều này cũng có một nhược điểm, đó là nếu bạn vô tình để quên điện thoại ở đâu đó hoặc khi cho người khác mượn smartphone, có khả năng những dữ liệu quan trọng này sẽ bị người khác lấy mất.

Keep Photos Secret là ứng dụng miễn phí, cho phép bạn tạo ra những “két sắt” với mã bảo vệ để chứa các hình ảnh hoặc video quan trọng và nhạy cảm của mình, mà khi muốn sử dụng chúng phải nhập mã khóa bảo vệ. Sau khi dữ liệu được chuyển vào “két sắt”, sự hiện diện của chúng trên smartphone sẽ biến mất mà không có dấu hiệu nào cho thấy sự tồn tại của chúng trên thiết bị.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập ứng dụng

Trong lần đầu tiên sử dụng, Keep Photos Secret sẽ yêu cầu người dùng khởi tạo mật khẩu để bảo vệ cho các nội dung được ứng dụng che giấu. Nhấn nút “Get Passcode” từ giao diện thiết lập hiện ra ban đầu, rồi nhập mật khẩu 4 ký tự tại giao diện sau đó.

Thủ thuật giúp che giấu những hình ảnh/video riêng tư trên smartphone

Nhấn nút “Next” ở giao diện tiếp theo, một hộp thoại khác hiện ra để người dùng điền địa chỉ email của mình. Đây là địa chỉ email mà bạn sử dụng để khôi phục lại mật khẩu bảo vệ của ứng dụng nếu không may bị quên đi mật khẩu này. Bạn điền địa chỉ email vào hộp thoại hiện ra rồi nhấn nút “Done”.

Lưu ý: bạn chỉ có thể sử dụng hộp thư Gmail của Google để khai báo với ứng dụng.

Thủ thuật giúp che giấu những hình ảnh/video riêng tư trên smartphone - Ảnh minh hoạ 2

Cuối cùng nhấn nút “Lets Secure Photos & Videos” để kết thúc quá trình thiết lập ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng Keep Photos Secret để che giấu hình ảnh, video riêng tư trên smartphone

Cách thức sử dụng khá đơn giản, mỗi khi bạn kích hoạt, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu đã thiết lập ở trên để đăng nhập. Nếu smartphone có chức năng bảo mật vân tay, bạn có thể sử dụng dấu vân tay của mình đã thiết lập từ trước trên smartphone để đăng nhập mà không cần thiết lập riêng trên ứng dụng.

Sau khi đăng nhập, bạn nhấn thư mục “My Albums” (là thư mục mặc định do ứng dụng tạo ra để chứa các hình ảnh, video cần che giấu), sau đó nhấn nút “+” từ giao diện hiện ra.

Thủ thuật giúp che giấu những hình ảnh/video riêng tư trên smartphone - Ảnh minh hoạ 3

Từ hộp thoại hiện ra, chọn “Gallery” nếu muốn che giấu những hình ảnh hoặc video sẵn có trên smartphone, hoặc chọn “Camera” để chụp hoặc quay video mới rồi lưu thẳng nội dung vừa chụp được vào bên trong ứng dụng Keep Photos Secret để ứng dụng này bảo vệ.

Tại đây chúng ta chọn “Gallery” để che giấu các nội dung sẵn có trên smartphone.

Thủ thuật giúp che giấu những hình ảnh/video riêng tư trên smartphone - Ảnh minh hoạ 4

Ứng dụng sẽ liệt kê những thư mục ảnh hiện có trên smartphone. Tại đây bạn tìm và chọn những hình ảnh hoặc video nào muốn được che giấu trên smartphone (bạn có thể chọn đồng thời nhiều file), rồi nhấn vào dấu tích ở góc trên bên phải để xác nhận.

Thủ thuật giúp che giấu những hình ảnh/video riêng tư trên smartphone - Ảnh minh hoạ 5

Sau khi che giấu những hình ảnh đã chọn, một hộp thoại của ứng dụng hiện ra hỏi người dùng có muốn xóa đi những file gốc đang có trên thiết bị để che giấu hoàn toàn những nội dung này hay không. Nhấn nút “Yes” từ hộp thoại để xác nhận.

Như vậy các nội dung đã được chọn sẽ được đưa vào bên trong ứng dụng Keep Photos Secret và được giữ hoàn toàn bí mật, chỉ có mật khẩu của ứng dụng mới có thể xem được những nội dung này.

Trong trường hợp bạn muốn đưa những file và video đang được giấu bên trong ứng dụng Keep Photos Secret về trạng thái bình thường (trạng thái công khai trên smartphone), bạn truy cập vào nội dung bên trong ứng dụng, sau đó tìm mở file cần khôi phục để xem nội dung. Tại giao diện xem nội dung, nhấn nút “Send To”, sau đó chọn vị trí để lưu file trên smartphone.

Thủ thuật giúp che giấu những hình ảnh/video riêng tư trên smartphone - Ảnh minh hoạ 6

Như vậy file đã chọn sẽ được chuyển ra khỏi ứng dụng Keep Photos Secret và được đưa về trạng thái bình thường như ban đầu.

Bạn cũng có thể tạo ra nhiều album bên trong ứng dụng Keep Photos Secret để lưu những file ảnh/video sao cho dễ quản lý và tìm kiếm khi cần xem nội dung.

Nhìn chung Keep Photos Secret là một ứng dụng nhỏ gọn nhưng hữu ích, giúp người dùng có thể che giấu được những nội dung quan trọng hoặc riêng tư mà không muốn ai biết đến hoặc khám phá được.

Lưu ý: những dữ liệu được giấu trong Keep Photos Secret sẽ bị mất đi nếu bạn gỡ bỏ ứng dụng khỏi thiết bị. Do vậy trước khi xóa ứng dụng, bạn nên sao lưu lại những hình ảnh hoặc video đang được ứng dụng này che giấu.

Phạm Thế Quang Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây