Thứ tư, 25/04/2018, 21:56

Đài Loan phát sóng chương trình dành riêng cho người Việt

Thứ hai - 02/04/2018 06:02

Đài Loan phát sóng chương trình dành riêng cho người Việt

Đài Loan phát sóng chương trình dành riêng cho người Việt
Đài truyền hình Đài Loan (PTS) mới đây thông báo sẽ dành thời lượng để phát sóng các bản tin bằng 3 tiếng nước ngoài, trong đó có tiếng Việt.

Đài Loan phát sóng chương trình dành riêng cho người Việt
Các đại diện của PTS công bố chương trình tin tức phát sóng bằng ba ngoại ngữ Indonesia, Thái Lan và Việt Nam (Ảnh: CNA)

Bắt đầu từ ngày 2/4, PTS sẽ dành 5 phút mỗi ngày trong tuần để phát sóng các bản tin bằng 3 ngôn ngữ là Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Theo Focus Taiwan, PTS là kênh truyền hình đầu tiên tại Đài Loan phát sóng chương trình tin tức bằng ngôn ngữ của ba nước Đông Nam Á này.

Giám đốc PTS Tchen Yu-chiou cho biết chương trình nhằm phục vụ gần 1,1 triệu người Đông Nam Á đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan. Bên cạnh đó, việc phát sóng các chương trình bằng tiếng nước ngoài cũng góp phần tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.

Theo thông báo của PTS, phần điểm tin bằng tiếng Việt sẽ bắt đầu từ 6h55 hàng ngày, tiếp đó là tiếng Indonesia lúc 7h55 và tiếng Thái bắt đầu lúc 8h55. Mỗi phần điểm tin có thời lượng 5 phút, phát sóng từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Việc Đài Loan phát sóng chương trình tin tức bằng 3 ngôn ngữ trên cho thấy mối quan hệ ngày càng phát triển giữa các bên. Đại diện Indonesia tại Đài Loan cho biết nước này sẽ phát sóng các tin tức liên quan đến Đài Loan bằng tiếng Indonesia, qua đó giúp người dân nước này hiểu hơn về Đài Loan.

Indonesia cũng sẽ cho đặt các hòm phiếu tại Đài Loan để tạo điều kiện cho công dân Indonesia sinh sống, làm việc tại Đài Loan đi bỏ phiếu bầu tổng thống vào năm tới.

Nhật Minh

Theo Focus Taiwan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây