Thứ năm, 24/05/2018, 11:42

Đệ nhất phu nhân Mỹ sa thải bạn lâu năm sau cơn giận của ông Trump

Thứ ba - 27/02/2018 12:50

Đệ nhất phu nhân Mỹ sa thải bạn lâu năm sau cơn giận của ông Trump

Đệ nhất phu nhân Mỹ sa thải bạn lâu năm sau cơn giận của ông Trump
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã sa thải chính người bạn lâu năm sau khi công ty của người này nhận được số tiền khổng lồ nhờ tổ chức lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump, Time đưa tin ngày 27/2.

Đệ nhất phu nhân Mỹ sa thải bạn lâu năm sau cơn giận của ông Trump
Winston Wolkoff (thứ hai từ trái sang) chụp ảnh cùng vợ chồng ông Trump tại một sự kiện gây quỹ năm 2008 (Ảnh: Getty)

Theo Time, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã sa thải Stephanie Winston Wolkoff, cố vấn cấp cao đồng thời là người bạn lâu năm của bà, sau khi xuất hiện thông tin rằng công ty của bà Wolkoff đã được trả tới 26 triệu USD do tổ chức lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump. Wolkoff cũng là người đầu tiên được bà Melania tuyển về làm việc cho chính phủ Mỹ sau khi bà trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Stephanie Grisham, người phát ngôn của bà Trump, cho biết văn phòng Đệ nhất phu nhân Mỹ đã “cắt các hợp đồng dịch vụ với bà Wolkoff” - người được tuyển với vai trò “nhân viên chính phủ đặc biệt” để thực hiện một số dự án nhất định.

“Chúng tôi cảm ơn cô ấy vì sự làm việc chăm chỉ và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho cô ấy”, bà Grisham nói về việc sa thải bà Wolkoff.

Theo New York Times, Tổng thống Donald Trump được cho là rất “giận dữ” khi Ủy ban Nhậm chức Tổng thống lần thứ 58, một nhóm phi lợi nhuận phụ trách lễ nhậm chức và các sự kiện liên quan tới lễ nhậm chức của ông Trump hồi tháng 1/207, đã trả tới 26 triệu USD cho công ty WIS Media Partners of Marina del Rey do bà Wolkoff sáng lập. Công ty này được thành lập chỉ vài tuần trước lễ nhậm chức của ông Trump.

New York Times tiết lộ số tiền do công ty WIS Media Partners chi cho lễ nhậm chức của Tổng thống Trump cao gấp đôi so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Barack Obama, trong khi số người đến dự lễ nhậm chức của ông Trump ít hơn.

Đệ nhất phu nhân Melania và bà Wolkoff từng là bạn bè trong nhiều năm. Cả hai cũng thường xuyên chụp ảnh chung tại các sự kiện. Về phần mình, Wolkoff hy vọng bà sẽ vẫn tiếp tục đưa ra những lời tư vấn cho chính phủ trong vai trò không chính thức và vẫn duy trì quan hệ với phu nhân của Tổng thống Trump.

Trong thư gửi cho New York Times, bà Wolkoff vẫn bênh vực công ty của mình và khẳng định phần lớn số tiền 26 triệu USD mà công ty của bà nhận được dùng để chi cho hoạt động tổ chức lễ nhậm chức của ông Trump, bao gồm đường truyền vệ tinh. Wolkoff nói công ty của bà chỉ giữ lại 1,62 triệu USD để trả lương cho nhân viên, bao gồm cả bà.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây