Thứ năm, 26/04/2018, 00:02

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên

Thứ ba - 10/04/2018 04:08

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên
Hàng trăm người nước ngoài đã tham gia giải chạy tại thủ đô Bình Nhưỡng nhân sự kiện kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên
Theo Korea Times, hàng trăm người nước ngoài, bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư, đã cùng nhau chinh phục giải chạy marathon ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên hôm 8/4. Trong ảnh: Các vận động viên chạy qua Cổng Chiến thắng ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: AP)

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh minh hoạ 2
Giải chạy thường niên này là một phần trong chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành (1912). Trong ảnh: Một người nước ngoài chụp ảnh bên trong sân vận động Kim Nhật Thành trước khi bắt đầu giải chạy. (Ảnh: AFP)

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh minh hoạ 3
Những năm trước đây, có khoảng 1.000 người tham gia giải chạy tại Bình Nhưỡng, tuy nhiên năm nay số lượng người tham gia giảm xuống chỉ còn 429 người. Trong ảnh: Các vận động viên bắt đầu chạy từ vạch xuất phát ở Quảng trường Kim Nhật Thành. (Ảnh: AFP)

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh minh hoạ 4

Số lượng vận động viên năm nay sụt giảm được cho là do Mỹ ban hành lệnh cấm công dân đi lại tới Triều Tiên sau cái chết của sinh viên Otto Warmbier - người từng bị Bình Nhưỡng giam giữ với cáo buộc lấy trộm một biểu ngữ trong khi du lịch tới Triều Tiên. (Ảnh: AP)

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh minh hoạ 5
Đường chạy năm nay xuất phát từ sân vận động Kim Nhật Thành và đi qua nhiều địa điểm nổi tiếng ở Bình Nhưỡng như Quảng trường Kim Nhật Thành và Phố Mirae - một dự án phát triển mới của Triều Tiên. Trong ảnh: Người dân Triều Tiên vẫy tay chào các vận động viên nước ngoài. (Ảnh: AFP)

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh minh hoạ 6
Người giành chiến thắng trong nội dung chạy dành cho nam là công dân Triều Tiên Ri Kang-bom. Thành tích của vận động viên này là 2 giờ 12 phút 53 giây. Trong ảnh: Các vận động viên chạy qua Quảng trường Kim Nhật Thành. (Ảnh: AFP)

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh minh hoạ 7
Người giành chiến thắng trong nội dung dành cho nữ cũng là một công dân Triều Tiên tên Kim Hye-gyong với thành tích 2 giờ 27 phút 24 giây. Trong ảnh: Những người phụ nữ Triều Tiên đặt sẵn nước uống trên đường chạy dành cho các vận động viên. (Ảnh: AFP)

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh minh hoạ 8
13 vận động viên chuyên nghiệp từ các nước châu Phi đã tham gia giải chạy tại Bình Nhưỡng. Trong ảnh: Nhiều người Triều Tiên cổ vũ tinh thần cho các vận động viên nước ngoài. (Ảnh: AFP)

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh minh hoạ 9
Việc Triều Tiên cho phép các vận động viên nước ngoài tham dự giải chạy quốc tế nhằm thúc đẩy ngành du lịch của nước này. (Ảnh: AFP)

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh minh hoạ 10
Nhiều du khách muốn tới Triều Tiên vì coi đây là một trải nghiệm mới mẻ mặc dù Bình Nhưỡng được cho là đặt ra nhiều quy định khắt khe đối với khách du lịch nước ngoài. (Ảnh: AFP)

Hàng trăm người nước ngoài dự giải chạy mừng sinh nhật cố lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh minh hoạ 11
Tình hình căng thẳng hạ nhiệt trên bán đảo Triều Tiên trong những tháng gần đây khiến khách du lịch cảm thấy an tâm hơn và bắt đầu có xu hướng quay trở lại Triều Tiên. (Ảnh: AFP)

Thành Đạt

Theo Korea Times

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây