Thứ sáu, 25/05/2018, 10:31

Lễ nhậm chức của các Tổng thống Nga

Chủ nhật - 06/05/2018 09:54

Lễ nhậm chức của các Tổng thống Nga

Lễ nhậm chức của các Tổng thống Nga
Lễ nhậm chức của Tổng thống Vladimir Putin sẽ diễn ra vào ngày mai 7/5 và là lễ nhậm chức tổng thống thứ 7 trong lịch sử hiện đại của Nga.

Lễ nhậm chức của các Tổng thống Nga
Ông Boris Yeltsin tuyên thệ trở thành tổng thống của Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết Nga vào ngày 10/7/1991 và đây là lễ nhậm chức đầu tiên của một tổng thống Nga. Trước đó, các nhà lãnh đạo Liên bang Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết (Liên Xô) không thực hiện nghi thức này. Trong lễ nhậm chức, ông Yeltsin đặt tay phải lên tim, chứ không đặt tay lên hiến pháp. (Ảnh: Sputnik)

Lễ nhậm chức của các Tổng thống Nga - Ảnh minh hoạ 2
Lễ nhậm chức của ông Yeltsin năm 1991 vẫn đặt cờ của Liên Xô với hình ảnh búa liềm. Khi đó Liên Xô vẫn đang tồn tại dưới sự lãnh đạo của ông Mikhail Gorbachev. Từ tháng 7 đến tháng 12/1991, cho tới khi Liên Xô chính thức sụp đổ, hai nhà lãnh đạo cùng chia sẻ Điện Kremlin làm nơi làm việc chính thức. (Ảnh: Sputnik)

Lễ nhậm chức của các Tổng thống Nga - Ảnh minh hoạ 3
Lễ nhậm chức của Tổng thống Boris Yeltsin vào năm 1996 bị cắt ngắn do tình trạng sức khỏe không tốt của nhà lãnh đạo. Tại lễ nhậm chức này, ông Yeltsin đeo vòng vàng gắn quốc huy của Liên bang Nga. (Ảnh: Spuntnik)

Lễ nhậm chức của các Tổng thống Nga - Ảnh minh hoạ 4
Vào năm 2000, ông Vladimir Putin đã kế nhiệm ông Boris Yeltsin và trở thành tân tổng thống Nga. Đây cũng là nhiệm kỳ đầu tiên trong sự nghiệp tổng thống của ông Putin. (Ảnh: Sputnik)

Lễ nhậm chức của các Tổng thống Nga - Ảnh minh hoạ 5

Sau khi tái cử vào năm 2004, Tổng thống Putin thực hiện lễ nhậm chức với thời gian ngắn gọn, chỉ kéo dài khoảng 25 phút. Theo giới chức Nga, khoảng 1.700 khách đã được mời tới Điện Kremlin để dự lễ nhậm chức của ông Putin. (Ảnh: TASS)

Lễ nhậm chức của các Tổng thống Nga - Ảnh minh hoạ 6

Năm 2008, sau 2 nhiệm kỳ tổng thống, ông Putin chuyển giao quyền lực cho ông Dmitry Medvedev. Ông Putin sau đó giữ vị thủ tướng Nga trong 4 năm. (Ảnh: Sputnik)

Lễ nhậm chức của các Tổng thống Nga - Ảnh minh hoạ 7
Tổng thống Medvedev tuyên thệ nhậm chức vào tháng 5/2008. (Ảnh: Wikipedia)

Lễ nhậm chức của các Tổng thống Nga - Ảnh minh hoạ 8
Vào tháng 5/2012, ông Putin quay trở lại Điện Kremlin và tuyên thệ trở thành tổng thống Nga. Các nghi thức trong lễ nhậm chức lần thứ 3 của Tổng thống Putin không khác nhiều so với những lần trước đó. (Ảnh: Wikipedia)

Lễ nhậm chức của các Tổng thống Nga - Ảnh minh hoạ 9
Sau 6 năm, vào ngày mai 7/5, ông Putin sẽ tiếp tục lễ nhậm chức lần thứ 4 trong sự nghiệp sau khi giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Nga hồi tháng 3. (Ảnh: Sputnik)

Thành Đạt

Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây