Thứ hai, 21/05/2018, 20:18

Mỹ thiết lập khoảng 20 căn cứ quân sự tại Syria

Thứ năm - 01/03/2018 05:59

Mỹ thiết lập khoảng 20 căn cứ quân sự tại Syria

Mỹ thiết lập khoảng 20 căn cứ quân sự tại Syria
Theo Hội đồng an ninh Nga, hầu hết các căn cứ này do lực lượng người Kurd kiểm soát.

Hội đồng an ninh Nga hôm nay cho biết, Mỹ đã thiết lập khoảng 20 căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria và hầu hết các căn cứ này do lực lượng người Kurd kiểm soát. Theo Hội đồng an ninh Nga, Mỹ đang cung cấp cho người Kurd tại Syria những vũ khí tiên tiến nhất.

Mỹ thiết lập khoảng 20 căn cứ quân sự tại Syria

Hội đồng an ninh Nga cho biết, Mỹ đã thiết lập khoảng 20 căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria và hầu hết các căn cứ này do lực lượng người Kurd kiểm soát. Ảnh: Sputnik

Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Mỹ do lực lượng này là thành phần quan trọng trong chiến dịch đối phó với Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Mỹ vẫn coi Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd là đối tác bất chấp sự phản đối của Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên quan đến tình hình chiến sự tại Syria, bất chấp lệnh ngừng bắn, bạo lực vẫn tiếp tục leo thang tại quốc gia Trung Đông này, cản trở nghiêm trọng công tác cứu trợ nhân đạo, sơ tán dân thường.

Quân đội Nga hôm nay cũng cho biết, các nhóm vũ trang đang tiếp tục nã pháo vào hành lang sơ tán từ phía đông Ghouta. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng bác bỏ lời kêu gọi của phương Tây về việc đình chỉ chiến dịch "Nhành Ô liu" tại khu vực Afrin, miền Tây Bắc Syria./.

Theo Phạm Hà

VOV1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây