Thứ tư, 21/03/2018, 22:23

Người Nga bắt đầu bỏ phiếu bầu tổng thống

Thứ ba - 27/02/2018 05:46

Người Nga bắt đầu bỏ phiếu bầu tổng thống

Người Nga bắt đầu bỏ phiếu bầu tổng thống
Công dân Nga ở các khu vực xa xôi hẻo lánh hôm nay 27/2 bắt đầu bỏ phiếu bầu tổng thống nhiệm kỳ mới trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra vào ngày 18/3.

Người Nga bắt đầu bỏ phiếu bầu tổng thống

Một cử tri Nga ở Siberia bỏ phiếu. (Ảnh: Sputnik)

Luật Nga về bầu cử tổng thống nêu rõ, các hoạt động bỏ phiếu sớm không được diễn ra trước quá 20 ngày so với ngày bầu cử chính thức. Việc bỏ phiếu sớm cho phép thủy thủ và hành khách Nga trên các tàu tại các cảng nước ngoài, nhân viên tại các trạm nghiên cứu ở vùng cực cũng như công dân Nga ở các vùng xa xôi có thể bỏ phiếu bầu.

Công dân Nga sinh sống tại nước ngoài cũng được phép bỏ phiếu sớm, nhưng không được sớm hơn 15 ngày so với ngày bầu cử chính thức. Điều này nghĩa là, họ có thể bỏ phiếu bầu tổng thống bắt đầu từ ngày 2/3.

Hôm 25/2, giới chức bầu cử Nga bắt đầu chấp nhận đăng ký bầu cử của công dân có nguyện vọng bỏ phiếu ở nơi tạm trú.

Ủy ban bầu cử trung ương Nga trước đó cho biết, năm nay hoạt động bỏ phiếu sớm cho công dân Nga được tổ chức tại 17 điểm bỏ phiếu ở 11 quốc gia nước ngoài. Ngoài ra, một số nhóm công dân được phép bỏ phiếu tại 140 điểm bỏ phiếu ở 74 quốc gia.

Ủy ban này dự đoán sẽ có khoảng 150.000 tham gia bầu cử sớm, trong đó đa số là công dân sống ở các vùng xa xôi của Nga như Siberia, Viễn Đông. Năm 2012, con số này là khoảng 323.000 người. Năm nay, số cử tri Nga đủ tiêu chuẩn bỏ phiếu khoảng 109 triệu người.

Bầu cử tổng thống Nga sẽ diễn ra vào ngày 18/3. Ngày 26/2, các ứng viên tổng thống Nga chính thức bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đây là cơ hội để các ứng viên tổng thống Nga thể hiện rõ cương lĩnh tranh cử đối với các vấn đề của đất nước.

Ứng viên tổng thống độc lập Vladimir Putin sẽ không trực tiếp tham gia tranh luận trên truyền hình vì toàn bộ chiến lược tranh cử của ông sẽ được thể hiện trong Thông điệp liên bang của ông vào ngày 1/3.

Minh Phương

Theo RT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây