Chủ nhật, 20/05/2018, 23:16

Nhật Bản tổ chức chương trình hợp tác tập huấn trên tàu với ASEAN

Thứ năm - 10/05/2018 07:22

Nhật Bản tổ chức chương trình hợp tác tập huấn trên tàu với ASEAN

Nhật Bản tổ chức chương trình hợp tác tập huấn trên tàu với ASEAN
Chương trình Hợp tác Tập huấn trên tàu Nhật Bản-ASEAN lần thứ 2, do Bộ Quốc phòng Nhật Bản tổ chức, diễn ra từ 10-15/5, với sự tham gia của tàu đổ bộ Osumi.

Nhật Bản tổ chức chương trình hợp tác tập huấn trên tàu với ASEAN

Tàu đổ bộ Osumi (Ảnh: Inquirer)

Trong thông báo ngày 9/5, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết Chương trình Hợp tác Tập huấn trên tàu giữa Nhật Bản và 10 quốc gia thành viên ASEAN bắt đầu diễn ra từ hôm nay trên tàu Osumi của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản tại vùng biển từ Indonesia tới Malaysia.

Mỗi nước thành viên ASEAN có một đại diện quân sự được mời tham dự chương trình. Trong khuôn khổ chương trình, 10 đại diện của ASEAN sẽ tham dự các hội thảo về cứu trợ thảm họa và hỗ trợ nhân đạo và luật biển quốc tế, và cũng như chứng kiến các hoạt động diễn tập khác nhau.

Đây là lần thứ 2 Chương trình Hợp tác Tập huấn trên tàu Nhật Bản-ASEAN được tổ chức. Chương trình này là một sáng kiến trong khuôn khổ “Tầm nhìn Viêng Chăn”, được Nhật Bản công bố tại cuộc họp không chính thức của các bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản-ASEAN tại Lào vào tháng 11/2016.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, chương trình giúp đóng góp vào sự ổn định khu vực bằng việc tạo cơ hội để các bên tham gia xây dựng các mạng lưới chuyên nghiệp và sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường các khả năng về an ninh hàng hải và chia sẻ sự hiểu biết về Luật Biển Quốc tế.

Chương trình Hợp tác Tập huấn trên tàu Nhật Bản-ASEAN lần thứ nhất diễn ra trên tàu sân bay trực thăng Izumo tại vùng biển quốc tế quanh Singapore hồi tháng 6/2017.

An Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây