Thứ hai, 23/04/2018, 23:09

Tên lửa rực sáng bầu trời Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Trump

Thứ bảy - 14/04/2018 03:17
Syria đã kích hoạt hệ thống phòng không để đánh chặn các tên lửa của Mỹ và các đồng minh trong vụ không kích xảy ra vào sáng sớm nay 14/4.

Tên lửa rực sáng bầu trời Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát lệnh tấn công bằng tên lửa nhằm vào các cơ sở vũ khí hóa học của Syria vào sáng sớm nay 14/4 theo giờ địa phương sau khi cáo buộc chính quyèn Damascus gây ra vụ tấn công hóa học khiến hàng chục người chết ở thị trấn Douma. Trong ảnh: Tổng thống Trump phát biểu về Syria tại Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Tên lửa rực sáng bầu trời Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Trump - Ảnh minh hoạ 2
Hai đồng minh của Mỹ là Anh và Pháp cũng tham gia cuộc không kích nhằm vào Syria. Ông Trump cảnh báo các cuộc không kích sẽ tiếp diễn nếu chính quyền Syria chưa ngừng sử dụng vũ khí hóa học. Trong ảnh: Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự phiên họp với các quan chức trước khi ra lệnh tấn công Syria. (Ảnh: Reuters)

Tên lửa rực sáng bầu trời Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Trump - Ảnh minh hoạ 3
Chiến dịch không kích Syria của liên minh Mỹ, Anh, Pháp hôm nay được cho là nhằm vào 3 mục tiêu ở Syria gồm: trung tâm nghiên cứu khoa học ở Damascus, kho vũ khí hóa học ở Homs, kho chứa nguyên liệu vũ khí hóa học gần kho vũ khí hóa học ở Homs. Trong ảnh: Một máy bay chiến đấu chuẩn bị cất cánh tham gia cuộc không kích tại Syria. (Ảnh: Reuters)

Tên lửa rực sáng bầu trời Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Trump - Ảnh minh hoạ 4
Giới chức quốc phòng Mỹ cho biết cả máy bay chiến đấu và tàu chiến đều tham gia cuộc không kích lần này nhằm vào Syria. Hiện chưa rõ Mỹ và các đồng minh sử dụng những vũ khí nào. Trong ảnh: Máy bay chiến đấu của liên quân Mỹ, Anh, Pháp xuất kích . (Ảnh: Reuters)

Tên lửa rực sáng bầu trời Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Trump - Ảnh minh hoạ 5
Theo xác nhận của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis, trong lần không kích này, Mỹ và đồng minh sử dụng số tên lửa gấp đôi năm ngoái khi tấn công căn cứ Shayrat của Syria. Nghĩa là, Mỹ và các đồng minh đã triển khai hơn 100 tên lửa để tấn công các mục tiêu ở Syria. Trong ảnh: Tên lửa bay qua bầu trời thủ đô Damascus của Syria trong cuộc không kích. (Ảnh: AP)

Tên lửa rực sáng bầu trời Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Trump - Ảnh minh hoạ 6
Sputnik dẫn tin truyền thông địa phương Syria cho biết, quân đội Syria đã đánh chặn thành công 20 tên lửa của Mỹ, Anh, Pháp. (Ảnh: AP)

Tên lửa rực sáng bầu trời Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Trump - Ảnh minh hoạ 7
Những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những đốm sáng được cho là của tên lửa trên bầu trời thủ đô Damascus. (Ảnh: Reuters)

Tên lửa rực sáng bầu trời Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Trump - Ảnh minh hoạ 8
Một đoạn video do RT công bố cho thấy các tên lửa đất đối không của Syria được phóng để đáp trả cuộc tấn công của Mỹ, Anh, Pháp. Khói cũng được nhìn thấy bốc lên từ một cơ sở nghiên cứu khoa học ở Barzeh. (Ảnh: Reuters)

Tên lửa rực sáng bầu trời Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Trump - Ảnh minh hoạ 9
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis khẳng định Mỹ và các đồng minh chỉ nhắm mục tiêu tới các cơ sở bị nghi là lưu trữ vũ khí hóa học của Syria. (Ảnh: Reuters)

Tên lửa rực sáng bầu trời Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Trump - Ảnh minh hoạ 10
Hiện chính quyền Syria chưa công bố con số chính thức về thiệt hại sau vụ tấn công, song Sputnik đưa tin ít nhất 6 người đã bị thương tại một căn cứ quân sự của Syria ở Homs. (Ảnh: Sputnik)

Thành Đạt

Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây