Thứ sáu, 25/05/2018, 03:14

Tổng thống Putin: Nước Nga tái sinh như phượng hoàng lửa

Thứ hai - 07/05/2018 13:21

Tổng thống Putin: Nước Nga tái sinh như phượng hoàng lửa

Tổng thống Putin: Nước Nga tái sinh như phượng hoàng lửa
Tổng thống Nga Vladimir Putin ví nước Nga giống như phượng hoàng lửa có thể vượt qua mọi thử thách và hồi sinh mạnh mẽ hơn.

Tổng thống Putin: Nước Nga tái sinh như phượng hoàng lửa

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP)

Tổng thống Nga Putin hôm nay 7/5 chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 4 trước sự chứng kiến của khoảng 5.000 quan khách tại Điện Kremlin.

Trong bài phát biểu chủ yếu đề cập đến các vấn đề trong nước, ông Putin kêu gọi người Nga đoàn kết lại để đối mặt với những thách thức mới trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây leo thang.

"Hơn 1000 năm, nước Nga liên tục phải đối mặt với thử thách và luôn tái sinh giống phượng hoàng lửa. Mỗi người dân Nga đều phải nhận thức rằng phải cống hiến xây dựng đất nước. Không ai làm thay chúng ta. Sự chuyển biến của đất nước phụ thuộc vào mỗi người dân. Nước Nga từng đối mặt với nhiều khó khăn nhưng mỗi lần như vậy, chúng ta đều đứng dậy và vươn lên một tầm cao mới", ông Putin nói.

Ông chủ Điện Kremlin cũng tuyên bố, ông sẵn sàng làm mọi thứ trong năng lực để tăng cường sức mạnh của nước Nga và nâng cao năng lực quân sự.

"Trên cương vị người đứng đầu đất nước, tôi sẽ làm tất cả có thể để nhân lên sức mạnh và sự thịnh vượng của nước Nga. Chúng ta cần đột phá ở mọi lĩnh vực. Tôi tin rằng điều này chỉ có thể đạt được với một xã hội tự do chấp nhận tất cả những điều mới mẻ và tiên tiến", Tổng thống Putin nói.

Ông Putin đắc cử tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 với tỷ lệ áp đảo gần 78% phiếu bầu. Tuy vậy, giới quan sát cho rằng, ông Putin có thể đối mặt với một nhiệm kỳ đầy thử thách trong 6 năm tới trong bối cảnh quan hệ Nga-phương Tây tiếp tục leo thang căng thẳng.

Minh Phương

Theo BBC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây