Thứ tư, 21/03/2018, 22:28

Uy lực “hét ra lửa” của xe tăng không người lái Nga

Thứ sáu - 09/03/2018 04:31

Uy lực “hét ra lửa” của xe tăng không người lái Nga

Uy lực “hét ra lửa” của xe tăng không người lái Nga
Nga mới đây đã công bố đoạn video ghi lại hoạt động của xe tăng không người lái, cho thấy uy lực đáng nể của loại vũ khí hiện đại này.

Uy lực “hét ra lửa” của xe tăng không người lái Nga

Uy lực “hét ra lửa” của xe tăng không người lái Nga
Nhà sản xuất vũ khí Kalashnikov Concern mới đây đã công bố đoạn video về mẫu xe tăng không người lái của Nga có tên gọi Soratnik - phương tiện tác chiến tự động được thiết kế để đối phó với sức mạnh từ hỏa lực đối phương. (Ảnh: CEN)

Uy lực “hét ra lửa” của xe tăng không người lái Nga - Ảnh minh hoạ 2
Với tốc độ di chuyển tối đa 40 km/h và phạm vi hoạt động khoảng 10 km, robot bọc thép Soratnik của Nga nặng khoảng 7 tấn và không được đánh giá quá cao về tốc độ di chuyển như mẫu xe tăng nổi tiếng M1 Abrams. Tuy nhiên, Soratnik có ưu thế về khả năng vận hành tự động, giúp bảo vệ sinh mạng của các binh sĩ trong tình huống tác chiến thực địa. (Ảnh: CEN)

Uy lực “hét ra lửa” của xe tăng không người lái Nga - Ảnh minh hoạ 3
Xe tăng không người lái của Nga đã phô diễn khả năng phóng hỏa lực xuyên qua những bức tường tại một thao trường ở vùng Moscow. Một nhóm binh sĩ Nga cũng tham gia hỗ trợ hoạt động của xe tăng. (Ảnh: CEN)

Uy lực “hét ra lửa” của xe tăng không người lái Nga - Ảnh minh hoạ 4
Với kích cỡ tương đương một xe ô tô nhỏ, xe tăng không người lái của Nga có khả năng do thám, tuần tra và trinh sát. Xe tăng này có thể được sử dụng để đối phó với mìn và tạo vỏ bọc chắn đạn cho các binh sĩ. (Ảnh: CEN)

Uy lực “hét ra lửa” của xe tăng không người lái Nga - Ảnh minh hoạ 5
Hình ảnh từ video cho thấy một vũ khí giống súng phóng lựu tự hành AGS-17 cỡ 30mm được gắn trên tháp của Soratnik. Ngoài ra, Soratnik cũng được thiết kế để có thể trang bị thêm một súng máy cỡ 7.62mm, các loại súng phóng lựu và 8 tên lửa chống tăng Kornet-EM. (Ảnh: CEN)

Uy lực “hét ra lửa” của xe tăng không người lái Nga - Ảnh minh hoạ 6
Mặc dù không phải là robot tăng đầu tiên và khả năng hoạt động độc lập của Soratnik vẫn chưa được công bố chính thức, song đây vẫn được xem là vũ khí thông minh uy lực của quân đội Nga hiện nay. (Ảnh: Dailymail)

Thành Đạt

Theo BI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây