Thứ sáu, 25/05/2018, 02:59

Vị khách đặc biệt trong lễ nhậm chức của ông Putin

Thứ ba - 08/05/2018 23:57
Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroder là một trong những vị khách đặc biệt được vinh dự đứng hàng đầu và bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lễ nhậm chức của ông hôm 7/5.

Vị khách đặc biệt trong lễ nhậm chức của ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder trong lễ nhậm chức ngày 7/5. (Ảnh: RT)

Tổng thống Nga Putin chiều 7/5 đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 tại Đại sảnh Andereevsky trong Điện Kremlin. Sau tuyên thệ nhậm chức, nhà lãnh đạo Nga chỉ bắt tay với 3 vị khách mời tại đây gồm Giáo trưởng Kirill, người đứng đầu Giáo hội Chính thống Nga, Thủ tướng Dmitry Medvedev và cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroder.

Ông Gerhard Schroeder được coi là một trong những vị khách vinh dự trong lễ nhậm chức của ông Putin. Trong thời gian ông Schroder đương chức, ông là một trong những người ủng hộ thúc đẩy quan hệ giữa Nga và Đức. Ông cũng ủng hộ việc thiết lập đường ống ngầm dưới biển Baltic để vận chuyển trực tiếp khí đốt của Nga cho Đức. Sau khi về hưu, ông Schroder tiếp tục làm việc trong ban quản lý cấp cao của Dự án Dòng chảy phương Bắc Nord Stream, một liên doanh giữa công ty Nga và châu Âu chịu trách nhiệm vận hành đường ống này.

Washington Post bình luận, cái bắt tay giữa ông Putin và ông Schroder cho thấy mối quan hệ gần gũi giữa ông Putin với người được cho là bạn ngoại quốc quan trọng nhất của ông. Có nhiều đồn đoán rằng, ông Schroder là một trong số ít người có số điện thoại của Tổng thống Putin. Ngoài cựu Thủ tướng Schroder, một người bạn Đức thân thiết cũng tham dự lễ nhậm chức của ông Putin là cựu nhân viên tình báo Đức Matthias Warnig.

Ông Putin từng có thời gian làm việc tại Đông Đức khi còn là điệp viên KGB. Ông được cho là khá thành thạo tiếng Đức, thậm chí có thể dùng tiếng Đức để hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel sau này.

Minh Phương

Theo RT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây