Thứ hai, 21/05/2018, 06:55

Bàn giao 40 căn nhà an toàn cho hộ nghèo

Chủ nhật - 06/05/2018 13:08

Bàn giao 40 căn nhà an toàn cho hộ nghèo

Bàn giao 40 căn nhà an toàn cho hộ nghèo
Ngày 5/5, Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã bàn giao 40 ngôi nhà an toàn cho người dân nghèo Quảng Ngãi thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.

Giám đốc Quốc gia chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc Caitlin Wiesen, cho biết: tính đến thời điểm này đã có 77 căn nhà an toàn được khánh thành, bàn giao cho các hộ dân dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu tại 5 xã thuộc 3 huyện của tỉnh Quảng Ngãi. Dự kiến đến hết năm 2018 sẽ có hơn 300 căn nhà an toàn tiếp tục được thi công, bàn giao cho người dân.

Ngôi nhà an toàn thuộc dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương bởi những tác động liên quan đến biến đổi khí hậu ở Việt Nam” do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Xây dựng triển khai thực hiện.

Bàn giao 40 căn nhà an toàn cho hộ nghèo
Bàn giao 40 căn nhà an toàn cho người dân nghèo Quảng Ngãi thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai

Nhà an toàn được xây dựng với thiết kế có thể chống chịu được bão có cấp độ cao, đảm bảo an toàn cho người dân nghèo thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Trong tổng kinh phí hỗ trợ người dân xây dựng nhà an toàn, dự án của chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc hỗ trợ mỗi hộ 1.700 USD.

“Điểm đặc biệt của ngôi nhà an toàn là có sự tham gia hỗ trợ của Chính phủ, sự hỗ trợ từ dự án và đóng góp của chính các hộ dân. Người dân tham gia tất cả các giai đoạn để xây dựng căn nhà an toàn của mình, cụ thể như xác định địa điểm xây nhà phù hợp theo tiêu chí của dự án, lựa chọn mẫu thiết kế và giám sát toàn bộ việc xây dựng”, bà Caitlin Wiesen nói.

Theo bà Caitlin Wiesen, ngoài Quảng Ngãi, Dự án còn hỗ trợ người dân ở 4 tỉnh là Quảng Nam, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Thanh Hóa xây nhà an toàn. Tổng số căn nhà an toàn được dự án hỗ trợ là 4.000 căn.

Quốc Triều

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây