Thứ sáu, 25/05/2018, 10:49

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở khi chưa có bằng cao cấp lý luận chính trị

Thứ ba - 08/05/2018 11:50

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở khi chưa có bằng cao cấp lý luận chính trị

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở khi chưa có bằng cao cấp lý luận chính trị
Ngày 8/5, ông Lê Minh Ý - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau xác nhận, có việc tỉnh này bổ nhiệm một Phó Giám đốc Sở Nội vụ khi cán bộ này chưa có bằng cao cấp lý luận chính trị.

Theo đó, vào tháng 1/2018, ông Nguyễn Phương Bắc (Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, thông tin, tư liệu thuộc Trường Chính trị tỉnh Cà Mau) được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau.

Thời điểm bổ nhiệm, ông Bắc chưa có bằng cao cấp lý luận chính trị. Trong khi đó, tỉnh Cà Mau quy định khi bổ nhiệm cán bộ cấp Phó Giám đốc Sở, ngành phải có một trong những tiêu chuẩn là có bằng cao cấp lý luận chính trị.

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở khi chưa có bằng cao cấp lý luận chính trị
Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau xác nhận có việc tỉnh này bổ nhiệm một Phó Giám đốc Sở khi chưa có bằng cao cấp chính trị.

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau Lê Minh Ý cho biết, thời điểm bổ nhiệm, ông Nguyễn Phương Bắc đã học xong chương trình cao cấp chính trị, chờ bảo vệ đề án tốt nghiệp. “Hiện nay, ông Bắc đã bảo vệ xong đề án tốt nghiệp, chỉ còn chờ lãnh bằng”, ông Ý nói.

Lý giải về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Phương Bắc khi chưa có bằng cao cấp chính trị, ông Lê Minh Ý cho rằng, do nhu cầu bức xúc thiếu cán bộ của Sở Nội vụ vì vừa qua (khoảng tháng 5/2017) có 2 Phó Giám đốc Sở này bị bệnh mất, một Phó Giám đốc phụ trách mảng đào tạo, bồi dưỡng sẽ nghỉ hưu vào năm 2020, trong khi đó mảng tổ chức, công chức, viên chức thì không có người phụ trách.

Cũng theo ông Lê Minh Ý, Đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ ở nước ngoài cần có người quan hệ với đối tác, trong đó cần người làm việc trực tiếp bằng tiếng Anh, rất là nhu cầu.

“Khi trình nhân sự này, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh cũng nói rõ đồng chí Bắc đang học cao cấp lý luận chính trị và tính bức xúc nhu cầu cán bộ tại Sở Nội vụ. Sau đó, sau khi cân nhắc, Ban thường vụ Tỉnh ủy có kết luận đồng ý cho bổ nhiệm”, ông Ý nói.

Huỳnh Hải

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây