Thứ năm, 22/03/2018, 11:29

Cần Thơ: Nhiều cán bộ, công chức vắng mặt không lý do sau Tết nguyên đán

Chủ nhật - 04/03/2018 06:13

Cần Thơ: Nhiều cán bộ, công chức vắng mặt không lý do sau Tết nguyên đán

Cần Thơ: Nhiều cán bộ, công chức vắng mặt không lý do sau Tết nguyên đán
Thanh tra Sở Nội vụ TP Cần Thơ tổ chức kiểm tra đột xuất tại các cơ quan, đơn vị thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, phát hiện nhiều cán bộ công chức (CBCC) vắng mặt không lý do.

Ngày 4/3, nguồn tin từ Sở Nội vụ TP Cần Thơ cho biết, trong những ngày trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Sở này đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 15 cơ quan, đơn vị bao gồm: 3 sở, ban ngành, 2 bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, 10 UBND xã phường thị trấn.

Tại thời điểm kiểm tra, có 185/263 công chức có mặt tại công sở (đạt tỷ lệ 78,39%), vắng mặt 51 công chức, trong đó 9 công chức vắng mặt không lý do.

Trong số này, có nơi không ban hành Quy chế hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; bảng niêm yết thủ tục hành chính bị che chắn, không thuận tiện cho người dân tra cứu; phát hiện tình trạng công chức bỏ trụ sở uống cà phê trong giờ làm việc.

Ngoài ra, có nơi thực hiện mẫu sổ tiếp nhận hồ sơ không theo đúng các biểu mẫu được UBND TP quy định; Bảng niêm yết thủ tục hành chính không có phần tiếp nhận phản ánh kiến nghị; lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch tiếp nhận hồ sơ không ra phiếu hẹn. Đặc biệt, có nơi không giải quyết kịp thời phản ánh kiến nghị của người dân.

Sau khi có kết quả kiểm tra, Sở Nội vụ kiến nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo Phòng Nội vụ tổ chức kiểm tra các xã, phường, thị trấn còn lại trên địa bàn quận, huyện nắm tình hình và chấn chỉnh những bấ cập trên.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị phải thường xuyên họp bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại đơn vị; rà soát, thay thế bổ sung kịp thời các thủ tục hành chính được niêm yết, công khai giải quyết tại bộ phận một cửa đúng theo quy định. Khi có hồ sơ trễ hạn phải xác định trách nhiệm cụ thể của cơ quan, đơn vị và có thư xin lỗi người dân đúng theo quy định…

Hoàng Tùng

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây