Chủ nhật, 20/05/2018, 23:09

Cảnh cáo về mặt đảng đối với hai cán bộ lãnh đạo ở Phú Yên

Thứ sáu - 04/05/2018 23:34

Cảnh cáo về mặt đảng đối với hai cán bộ lãnh đạo ở Phú Yên

Cảnh cáo về mặt đảng đối với hai cán bộ lãnh đạo ở Phú Yên
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên vừa có thông báo kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa và Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin - Truyền thông.

Chiều 5/4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã có thông báo kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Ngọc Hòa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa vì không có bằng (hoặc giấy chứng nhận) tốt nghiệp THCS; không đủ điều kiện dự thi và cấp bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa Trung học theo quy định.

Do đó, bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa Trung học được Sở Giáo dục tỉnh Phú Khánh cấp cho ông Hòa ngày 1/7/1988 là không đủ điều kiện. Việc ông Hòa sử dụng văn bằng này lập hồ sơ tiếp tục học tập để được đề bạt, bổ nhiệm… là có khuyết điểm, vi phạm.

Cùng thời điểm, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng quyết định kỷ luật bằng cảnh cáo đối với ông Lê Tỷ Khánh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phú Yên.

Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017, với chức trách là Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở TT&TT tỉnh Phú Yên, ông Khánh có khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính của đơn vị. Ông Khánh đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, làm trái quy định của pháp luật về đấu thầu đối với 4 gói thầu thuộc dự án hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước tỉnh Phú Yên năm 2014 và 2015 do Sở TT&TT làm chủ đầu tư.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Đại Hòa, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ 1, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Yên.

Theo kết luận, với vai trò đảng ủy viên, Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Phú Yên, ông Hòa biết cán bộ, nhân viên đánh bài ăn tiền trong giờ hành chính tại cơ quan vào ngày 21/2 nhưng không ngăn chặn mà còn trực tiếp tham gia.

Minh Châu

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây