Thứ tư, 25/04/2018, 21:47

Cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ kèm di vật có khắc tên

Thứ tư - 04/04/2018 23:30

Cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ kèm di vật có khắc tên

Cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ kèm di vật có khắc tên
Quá trình mở rộng tìm kiếm, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337 đã cất bốc thêm 4 hài cốt liệt sĩ; trong đó, phát hiện 3 hài cốt kèm di vật có khắc tên.

Đây là hài cốt liệt sĩ thứ 9 được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337 - Quân khu 4 (đóng tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tìm thấy tại thôn Coóc, xã Hướng Linh. Công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ được lực lượng này triển khai từ ngày 26/3 đến nay.

Cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ kèm di vật có khắc tên
Lực lượng chức năng cất bốc hài cốt liệt sĩ

Các hài cốt được tìm thấy còn xương ống tay, ống chân và nhiều xương vụn, di vật có tăng gói hài cốt, vải dù, cúc áo, quần, dầy vải, khuy thắt lưng, hộp cao sao vàng...

Đặc biệt, trong hài cốt có các tấm bia bằng kim loại có khắc chữ là Trịnh Quốc Khang T/2/21; Nguyễn Duy Lương (hoặc Lượng…) E/60; Lê Doãn Đăng E2.

Cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ kèm di vật có khắc tên - Ảnh minh hoạ 2
Di vật được phát hiện chôn kèm với hài cốt có khắc tên

Theo Thiếu tá Trần Mạnh Hà - Đội trưởng Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn 337 - cùng với di vật có khắc tên Nguyễn Văn Tuyền (hoặc Tuyên…) E2/14, T2/II được phát hiện ở lần trước, 3 di vật khắc tên lần này đã được đơn vị và Phòng LĐ-TB&XH huyện Hướng Hóa tìm kiếm song chưa có thông tin gì về danh tính cũng như các ký hiệu ở các di vật được tìm thấy.

Hiện các hài cốt liệt sĩ được đưa về nhà quản trang tại Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa để sắp tới làm lễ truy điệu và an táng.

Đ. Đức

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây