Thứ năm, 26/04/2018, 09:03

Chủ tịch huyện Phú Quốc bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng

Thứ năm - 05/04/2018 06:53

Chủ tịch huyện Phú Quốc bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng

Chủ tịch huyện Phú Quốc bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng
Sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang về những khuyết điểm của ông Đinh Khoa Toàn – Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc xung quanh công tác quản lý xây dựng, khiếu nại… BCH Huyện ủy Phú Quốc thống nhất kỷ luật ông Toàn bằng hình thức khiển trách.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Toàn mắc nhiều khuyết điểm là lãnh đạo các đơn vị thuộc lĩnh vực phân công phụ trách chưa sâu sát, thiếu kiểm tra để cấp dưới và đơn vị phụ trách còn xảy ra thiếu sót, sai phạm.

Công tác chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công phụ trách chưa thường xuyên. Công tác giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai theo thẩm quyền đạt kết quả chưa cao, đơn khiếu nại tồn đọng nhiều, hồ sơ giải quyết trễ hẹn và tỷ lệ sai cao.

Chủ tịch huyện Phú Quốc bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng
Hiện nay tình trạng phân lô bán nền trên đất nông nghiệp, cây lâu năm trên đảo Phú Quốc đang gây bức xúc cho người dân và dư luận xã hội

Trong công tác quản lý lĩnh vực xây dựng còn hạn chế, vi phạm; tình trạng xây dựng không phép, trái phép diễn ra khá phức tạp, có chiều hướng ngày càng tăng đến mức không quản lý và xử lý tháo dỡ được.

Vị chủ tịch này còn bị cho là không triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc chủ trương và kết luận của tỉnh; quyết định, bản án đã có hiệu lực của tòa án nên gây thiệt hại, bức xúc đối với người dân, doanh nghiệp.

Đối với ông Huỳnh Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc là Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện nhưng ông Hưng thiếu kiểm tra để cấp dưới đánh giá cấp công trình không đúng quy định, dẫn đến bồi thường sai với số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu còn để tồn đọng nhiều hồ sơ không giải quyết và cũng không nêu rõ lý do (56 trường hợp), chỉ đạo lưu trữ hồ sơ địa chính không đủ thành phần theo quy định.

Vai trò tham mưu cho chủ tịch trên lĩnh vực giải quyết khiếu nại, quản lý đất đai, xây dựng, ông Hưng có lúc thiếu kịp thời để xảy ra sai phạm.

Với những hạn chế và khuyết điểm nêu trên, ông Huỳnh Quang Hưng cũng bị tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Nguyễn Hành

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây