Thứ tư, 25/04/2018, 19:43

Hà Nội điều công an chính quy về làm trưởng công an xã

Thứ ba - 10/04/2018 08:27

Hà Nội điều công an chính quy về làm trưởng công an xã

Hà Nội điều công an chính quy về làm trưởng công an xã
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - cho biết thành phố sẽ bố trí công an chính quy về làm trưởng, phó công an xã tại một số địa bàn trọng điểm. Việc này sẽ được thực hiện có lộ trình và không ồ ạt.

Tại Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội (khóa XVI) sáng 10/4, đề cập đến chủ trương của TP trong bố trí lực lượng công an chính quy về xã, theo ông Đinh Trường Thọ, Bí thư huyện Thanh Oai, điều này rất cần thiết, đặc biệt trong giai đoạn tình hình an ninh nông thôn đang tiềm ẩn rất nhiều điều phức tạp.

Ông Thọ đề nghị, TP đẩy nhanh tiến độ điều động, tuy nhiên cũng cần sớm có cơ chế, giải pháp bố trí trưởng, phó công an xã khi đưa công an chính quy về.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - cho biết, thời gian tới TP sẽ giao CATP Hà Nội và Sở Nội vụ phối hợp xây dựng đề án với tinh thần và lộ trình để thực hiện dần. Trước mắt sẽ bố trí thí điểm Trưởng công an xã là công an chính quy tại một số địa bàn xã trọng điểm, có tình hình an ninh trật tự phức tạp.

Hà Nội điều công an chính quy về làm trưởng công an xã
TP Hà Nội sẽ thí điểm trưởng công an xã là công an chính quy ở một số địa điểm có tình hình an ninh trật tự phức tạp

Về trình tự thủ tục, Giám đốc CATP Hà Nội sẽ thống nhất với Chủ tịch UBND các huyện, trên cơ sở đó Chủ tịch UBND các huyện sẽ ra quyết định điều động các đồng chí công an chính quy về làm trưởng công an một số xã.

“Chúng ta không thay tất cả mà chỉ bố trí cấp trưởng hoặc một số đơn vị có thể bố trí thêm cấp phó, 1-2 công an viên, còn lại vẫn giữ bình thường. Chúng ta thực hiện có lộ trình chứ không phải thay ngay. Và chỉ những xã còn thiếu hoặc khi trưởng công an xã về hưu thì mới bố trí thay chứ chưa điều chuyển một cách ồ ạt”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Kỷ luật 129 đảng viên

Tại hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội sáng nay, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cho biết, trong quý 1, về công tác thi hành kỷ luật, giải quyết khiếu nại, tố cáo đảng viên và tổ chức đảng, cấp ủy và UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 129 đảng viên (khiển trách 89; cảnh cáo 24; cách chức 1 và khai trừ 15 trường hợp).

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra các cấp của TP Hà Nội đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 58 tổ chức đảng cấp dưới và 148 đảng viên. Đến nay, đã kiểm tra xong, kết luận có 63 đảng viên và 22 tổ chức đảng có vi phạm, phải thi hành kỷ luật 42 đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra các cấp cũng kiểm tra 185 tổ chức đảng cấp dưới trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật. Qua đó, đã yêu cầu những đơn vị được kiểm tra, rút kinh nghiệm và nghiêm túc khắc phục ngay những thiếu sót, khuyết điểm trong nguyên tắc, trình tự, thủ tục tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật.

Theo ông Bảo, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã tiếp nhận 192 lượt đơn các loại, Ủy ban Kiểm tra các cấp giải quyết tố cáo 14 đảng viên. Nội dung tố cáo chủ yếu về không chấp hành nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng đất đai; vi phạm phẩm chất đạo đức; lối sống; mất đoàn kết nội bộ; cố ý làm trái…

Quang Phong

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây