Thứ hai, 21/05/2018, 05:02

Hà Nội kết luận nội dung tố cáo NSƯT Minh Ánh

Thứ hai - 14/05/2018 23:56

Hà Nội kết luận nội dung tố cáo NSƯT Minh Ánh

Hà Nội kết luận nội dung tố cáo NSƯT Minh Ánh
Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội Dương Minh Ánh bị tố cáo có bằng thạc sĩ không đúng quy định. Sau khi xem xét, UBND TP Hà Nội kết luận nội dung tố cáo như vậy là sai.

UBND TP Hà Nội vừa ra kết luận nội dung tố cáo bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội (Ca sĩ - NSƯT Minh Ánh) vi phạm liên quan đến việc sử dụng bằng cấp, quản lý cơ sở vật chất Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Kết luận nêu rõ, công dân tố cáo bà Dương Minh Ánh có bằng thạc sĩ năm 2012 do trường Đại học Vinh cấp nhưng tấm bằng này không được công nhận vì theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, trường Đại học Vinh liên kết đào tạo, đặt lớp học tại trường Cao đẳng cộng đồng Hà Nội là không đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hà Nội kết luận nội dung tố cáo NSƯT Minh Ánh
Qua xem xét, Thanh tra TP cho rằng, nội dung tố cáo bà Dương Minh Ánh là sai

Quá trình xác minh, Thanh tra thành phố chỉ rõ, hồ sơ do trường Đại học Vinh cung cấp về việc học tập của học viên K17 cho thấy, bà Dương Minh Ánh có trong danh sách trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đào tạo thạc sĩ đợt 1/2009 và được công nhận trong quyết định của Hiệu trưởng trưởng Đại học Vinh tháng 5/2009.

Quá trình học, bà Ánh đã học và đạt kết quả 19 môn học. Ngày 19/4/2012, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh có quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ cho 1.026 học viên cao học khóa 17, trong đó có bà Dương Minh Ánh, số thứ tự 876, chuyên ngành quản lý giáo dục.

Ngày 18/6/2012, Trường Đại học Vinh đã cấp bằng thạc sĩ quản lý giáo dục cho bà Dương Minh Ánh.

“Như vậy nội dung công dân tố cáo là sai”, UBND TP Hà Nội kết luận nội dung liên quan đến bằng thạc sĩ của bà Dương Minh Ánh.

Liên quan đến nội dung tố cáo bà Dương Minh Ánh không công khai minh bạch trong quản lý thu, chi một số khoản dịch vụ như: thu cho thuê địa điểm tầng 1 nhà D với Công ty TNHH An Nhu; thu trông xe, thu cho thuê hội trường, nhà hát, đàn piano… cũng được UBND TP kết luận là tố cáo sai.

Tuy nhiên, năm 2009 (thời điểm bà Ánh chưa là Hiệu trưởng), Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội ký hợp đồng cho Công ty TNHH An Nhu sử dụng diện tích khoảng 100m2 tại tầng 1 nhà D với thời hạn 15 năm là không đúng quy định Luật Quản lý sử dụng tài sản Nhà nước.

Sau khi có ý kiến của Ban chỉ đạo 09 của Thành phố, đến nay Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội chưa có báo cáo về việc quản lý, sử dụng địa điểm tầng 1 nhà D theo hợp đồng đã ký năm 2009 là thiếu sót.

UBND TP yêu cầu Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội rút kinh nghiệm đối với thiếu sót trong quản lý, sử dụng tài sản; tổ chức rút kinh nghiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc ký hợp đồng với Công ty TNHH An Nhu; đồng thời lập đề án sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê báo cáo UBND TP xem xét, phê duyệt.

Trao đổi với phóng viên, bà Dương Minh Ánh cho biết, thời điểm năm 2009, khi nhà trường ký hợp đồng hợp tác với công ty TNHH An Nhu, bà Ánh đang là Phó chủ nhiệm khoa Thanh nhạc - Nhạc nhẹ nên không biết việc này.

Khi phóng viên đề cập đến việc chấm dứt việc cho thuê tầng 1 nhà D, bà Ánh cho biết, trong hợp đồng hợp tác của Hiệu trưởng trước đã ký có những điều khoản ràng buộc giữa hai bên do vậy Ban Giám hiệu nhà trường nhiệm kỳ sau này cũng đang nghiên cứu để tìm hướng giải quyết.

Kết luận cũng chỉ rõ đến nay Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội chưa có báo cáo UBND Thành phố và các cơ quan quản lý chuyên ngành về việc quản lý, sử dụng địa điểm tầng 1 nhà D theo hợp đồng đã ký năm 2009 là thiếu sót.

Theo bà Ánh, sau khi có kết luận của UBND thành phố Hà Nội, nhà trường sẽ tổ chức họp để thống nhất sau đó sẽ nhờ các cơ quan có chức năng của thành phố hướng dẫn các bước thực hiện. Về phía trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm túc theo đúng tinh thần kết luận của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội giao.

Quang Phong

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây