Thứ năm, 26/04/2018, 00:06

Hà Nội: Yêu cầu dân di dời khỏi tòa nhà vi phạm PCCC

Thứ sáu - 06/04/2018 06:01

Hà Nội: Yêu cầu dân di dời khỏi tòa nhà vi phạm PCCC

Hà Nội: Yêu cầu dân di dời khỏi tòa nhà vi phạm PCCC
UBND phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) yêu cầu các hộ dân đã nhận nhà tại tòa N2 khu HH02 chưa được chuyển về; với các hộ dân đã chuyển về ở phải di chuyển ra khỏi tòa nhà cho đến khi được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu đảm bảo an toàn PCCC.

Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội vừa kiểm tra nghiệm thu về PCCC công trình phần hầm từ trục A1-A4-B1-B6 và phần nổi khối nhà N2 - Tòa nhà HH-02 thuộc dự án Khu chức năng đô thị Đại Mỗ, tại phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm) do Công ty cổ phần địa ốc Alaska làm chủ đầu tư.

Khối nhà N2 theo thiết kế được Cục Cảnh sát PCCC&CNCH thẩm duyệt về PCCC với quy mô cao 28 tầng và 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái, 1 tầng hầm chung với khối nhà N3.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng nhận thấy công trình còn nhiều tồn tại, không đảm bảo các yêu cầu về an toàn PCCC, chưa đủ điều kiện để cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC theo quy định.

Hà Nội: Yêu cầu dân di dời khỏi tòa nhà vi phạm PCCC
Khối nhà N2 - Tòa nhà HH-02 thuộc dự án Khu chức năng đô thị Đại Mỗ

Cụ thể như thang máy chữa cháy bố trí trong công trình chưa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo quy định; Lối ra thoát nạn qua buồng thang bộ từ tầng hầm lên tầng 1 không đảm bảo chiều cao thông thủy; Một số tủ điện khu vực tầng hầm đặt bên ngoài không đảm bảo ngăn cháy với khu vực gara ô tô; Phòng bơm chữa cháy tại khu vực tầng hầm chưa lắp đặt hệ thống báo cháy tự động…

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã đưa một số hộ dân vào ở, vi phạm quy định về PCCC, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, mất an toàn.

UBND phường Đại Mỗ cũng vừa có thông báo yêu cầu các hộ dân đã nhận nhà tại tòa N2 khu HH02 chưa được chuyển về ở, các hộ dân đã chuyển về ở phải di chuyển ra khỏi tòa nhà cho đến khi tòa nhà được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu đảm bảo an toàn PCCC.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ đầu tư dừng ngay việc đưa các hộ dân vào ở, đưa công trình vào hoạt động, khẩn trương khắc phục các tồn tại về PCCC cho đến khi được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.

Đồng thời, Cảnh sát PCCC TP sẽ làm việc với chủ đầu tư để xử phạt vi phạm hành chính hành vi “đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy”, có văn bản gửi Tổng công ty điện lực Hà Nội, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội đề nghị không cung cấp điện, nước sử dụng cho công trình.

Trong trường hợp chủ đầu tư cố tình vi phạm, đơn vị sẽ ban hành quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo quy định.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình không vào sinh sống, kinh doanh, làm việc tại các công trình chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.

Quang Phong

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây