Thứ bảy, 24/03/2018, 23:13

Hàng loạt lãnh đạo Công ty Cao su Đắk Lắk dính sai phạm

Thứ tư - 28/02/2018 08:33

Hàng loạt lãnh đạo Công ty Cao su Đắk Lắk dính sai phạm

Hàng loạt lãnh đạo Công ty Cao su Đắk Lắk dính sai phạm
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã kết luận hàng loạt sai phạm đối với lãnh đạo của Công ty TNHH MTV Cao su Đắk Lắk (Dakruco) đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng.

Ngày 28/2,thông tin từ Ủy ban Kểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra qua đó phát hiện các sai phạm của nhiều lãnh đạo Đảng ủy Dakruco khóa X (giai đoạn 2010-2015) gây thiệt hại vốn của nhà nước.

Hàng loạt lãnh đạo Công ty Cao su Đắk Lắk dính sai phạm
Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bản Đôn được Dakruco đầu tư tiền tỷ nhưng thua lỗ nặng (ảnh CTV)

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm trên của Đảng ủy Dakruco đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng, do đó đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý.

Theo đó, Đảng ủy Dakruco khóa X đã vi phạm các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng; không chấp hành nghiêm quy chế làm việc; buông lỏng, làm giảm vai trò lãnh đạo của Đảng ủy dẫn đến các cán bộ, đảng viên thực hiện một số nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh không đúng quy định gây thiệt hại vốn Nhà nước.

Liên quan tới những sai phạm, trong thời gian tại vị ông Huỳnh Văn Khiết, nguyên Tổng giám đốc Dakruco (giai đoạn 2008-2010), nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Dakruco (giai đoạn 2010-2012) đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; không thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của Đảng ủy Công ty, Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty; lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành công ty đã vi phạm các quy định về đầu tư, xây dựng, tài chính, gây thiệt hại vốn nhà nước.

Ông Văn Đức Lư, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng giám đốc Dakruco (giai đoạn 2010-2012) và ông Bùi Quang Ninh, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Đắk Lắk, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty TNHH MTV Cao su Đắk Lắk (nhiệm kỳ 2010-2015) đã buông lỏng việc lãnh đạo, dẫn đến cán bộ, đảng viên công ty thực hiện một số nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh không đúng quy định, thiệt hại vốn nhà nước.

Cả ông Lư và ông Ninh đều không báo cáo cấp có thẩm quyền trong việc Dakruco góp vốn vào Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bản Đôn và Công ty Cổ phần Chỉ thun Đắk Lắk sai quy định của Bộ Tài chính dẫn đến thua lỗ hàng trăm tỷ đồng.

Trước những sai phạm này, Ủy ban Kiểm tra đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Văn Khiết. Riêng trường hợp của ông Văn Đức Lư và ông Bùi Quang Ninh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy các vi phạm khuyết điểm đã quá thời hiệu xử lý nên không tiến hành xem xét, thi hành kỷ luật.

Thúy Diễm

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây