Thứ bảy, 24/03/2018, 23:23

Hậu Giang phục chức cho Phó Chánh Thanh tra xin "trẻ lại" 3 tuổi

Thứ tư - 28/02/2018 15:00

Hậu Giang phục chức cho Phó Chánh Thanh tra xin "trẻ lại" 3 tuổi

Hậu Giang phục chức cho Phó Chánh Thanh tra xin "trẻ lại" 3 tuổi
Ngày 28/2, Thanh tra tỉnh Hậu Giang cho biết, ngày 1/2/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang là ông Lữ Văn Hùng đã ký Quyết định về việc bổ nhiệm lại ông Lê Khả Đoàn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang, có thời hạn từ ngày 1/7/2015 đến ngày 31/5/2018.

Hậu Giang phục chức cho Phó Chánh Thanh tra xin
Quyết định về việc bổ nhiệm lại ông Lê Khả Đoàn giữ chức Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang

Ngày 22/2, Chánh thanh tra tỉnh Hậu Giang Lưu Ngọc Đông cũng đã ký thông báo gửi các cơ quan đơn vị liên quan trong và ngoài tỉnh giới thiệu chức danh, chữ ký của ông Lê Khả Đoàn.

Như Dân trí đã thông tin, từ giữa năm 2012, ông Lê Khả Đoàn - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang xin điều chỉnh năm sinh từ 1955 thành 1958 và cung cấp giấy khai sinh mới được cấp với năm sinh là 1958.

Sau đó, các ngành chức năng của Hậu Giang đã tiến hành xác minh và từ chối việc xin điều chỉnh này. Từ đó, Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang đã kiến nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hậu Giang không đồng ý cho ông Đoàn điều chỉnh năm sinh và đề nghị xem xét kiểm điểm theo quy định. Không đồng ý, ông Đoàn tiếp tục có đơn khiếu nại.

Ngày 1/7/2015, ông Đoàn được cho nghỉ hưu theo quyết định số 572/QĐ-UBND ngày 23/4/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trong khi các khiếu nại, tố cáo của ông chưa được giải quyết dứt điểm nên ông tiếp tục khiếu nại và gửi đơn lên Bộ Nội vụ.

Tháng 6/ 2016, Bộ trưởng Bộ Nội vụ - ông Lê Vĩnh Tân đã ký quyết định số 1743/QĐ-NBV giải quyết khiếu nại của ông Lê Khả Đoàn. Theo đó, Bộ trưởng Nội vụ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang điều chỉnh ngày tháng năm sinh trong hồ sơ công chức của ông Lê Khả Đoàn từ 30/6/1955 thành 28/5/1958 theo giấy khai sinh bản chính .

Hậu Giang phục chức cho Phó Chánh Thanh tra xin
Ông Lê Khả Đoàn (ảnh CTV)

Ngoài ra, tỉnh Hậu Giang cũng phải hủy bỏ quyết định nghỉ hưu của ông Đoàn, đồng thời xem xét giải quyết chế độ, chính sách và bố trí công việc để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của ông Đoàn.

Theo quyết định giải quyết khiếu nại của Bộ Nội vụ, năm sinh 1958 của ông Đoàn ghi trong học bạ cấp 2 có dấu hiệu sửa chữa số 8, song kết quả giám định tại Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) xác định số nguyên thủy là 8. Bên cạnh đó, công văn của Sở Tư pháp Hà Nội (ông Đoàn quê quán xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) khẳng định, việc đăng ký lại khai sinh của ông Đoàn ghi ngày 28/5/1958 là có cơ sở; đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền.

Từ đó, Bộ Nội vụ cho rằng UBND tỉnh Hậu Giang không giải quyết việc điều chỉnh ngày tháng năm sinh của ông Đoàn là chưa thỏa đáng.

Sau khi có văn bản của Bộ Nội vụ, ông Đoàn được UBND Hậu Giang điều chỉnh năm sinh trong hồ sơ công chức, yêu cầu trở lại cơ quan làm việc.

Phạm Tâm

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây