Thứ hai, 21/05/2018, 07:08

Kỷ luật, kiểm điểm hàng loạt cán bộ để xảy ra phá rừng phòng hộ

Thứ sáu - 04/05/2018 10:08

Kỷ luật, kiểm điểm hàng loạt cán bộ để xảy ra phá rừng phòng hộ

Kỷ luật, kiểm điểm hàng loạt cán bộ để xảy ra phá rừng phòng hộ
Trước việc để xảy ra tình trạng phá rừng trong rừng phòng hộ Buôn Đôn (Đắk Lắk), Ban giám đốc Ban Quản lý rừng đã bị kỷ luật, kiểm điểm vì không làm tròn trách nhiệm, quyền hạn được giao.

Giám đốc Sở NN&PTNT Đắk Lắk vừa tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban giám đốc, Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ Buôn Đôn.

Kỷ luật, kiểm điểm hàng loạt cán bộ để xảy ra phá rừng phòng hộ
Rừng phòng hộ bị chặt phá không thương tiếc

Theo đó, Ban giám đốc BQLR phòng hộ Buôn Đôn bị kiểm điểm, phê bình nhắc nhở vì chưa làm tròn trách nhiệm trong nhiệm vụ, quyền hạn được giao, chưa làm tốt công tác chỉ đạo điều hành đơn vị, để xảy ra tình trạng phá rừng nhưng không có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Đối với từng cá nhân bị kỷ luật gồm: ông Lê Danh Khởi – Giám đốc BQL bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Ông Võ Văn Hảo – Phó giám đốc bị kiểm điểm phê bình nhắc nhở vì chưa làm tròn trách nhiệm, quyền hạn được giao, để xảy ra phá rừng, lấn chiếm rừng trái phép nhưng không có biện pháp ngăn chặn hiệu quả.

Ông Dương Quang Hưng – Phó giám đốc bị kiểm điểm nhắc nhở vì chưa làm tốt công tác tham mưu cho Giám đốc BQL trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được giao tại đơn vị.

Giám đốc Sở NN&PTNT yêu cầu BQLR phòng hộ Buôn Đôn tổ chức họp toàn đơn vị để thông báo và nghiêm túc rút kinh nghiệm; có giải pháp tích cực trong công tác điều hành, thực thi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng. Thực hiện đầy đủ, kịp thời và có hiệu quả nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng được giao; Phân công cụ thể, thường xuyên đôn đốc kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cấp dưới; uốn nắn chấn chỉnh, xử lý và kiến nghị xử lý kịp thời các sai sót, sai phạm theo thẩm quyền trong nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng được giao; Khẩn trương nghiêm túc báo cáo, đề xuất cấp trên xử lý những khó khăn, tồn tại, vướng mắc vượt thẩm quyền.

Sở giao Chi cục Kiểm lâm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các BQLR trong việc triển khai công tác quản lý bảo vệ rừng.

Trước đó, vào tháng 8/2017, tại khu vực rừng phòng hộ Buôn Đôn (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn) đã bị lâm tặc ngang nhiên xâm lấn, phá rừng và tập kết gỗ sát với Trạm quản lý bảo vệ rừng nhưng không bị phát hiện.

Thúy Diễm

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây