Thứ sáu, 23/03/2018, 06:57

Lấy ý kiến về bộ tiêu chí “Thành phố đáng sống”

Thứ ba - 27/02/2018 10:04

Lấy ý kiến về bộ tiêu chí “Thành phố đáng sống”

Lấy ý kiến về bộ tiêu chí “Thành phố đáng sống”
Ngày 27/2, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị thu thập ý kiến từ các ngành và các đơn vị liên quan về nội dung bộ tiêu chí “Thành phố đáng sống”.

Theo đó, dự thảo này có 6 nhóm tiêu chí, gồm: tiêu chí phát triển con người, tiêu chí quản lý, tiêu chí cơ sở hạ tầng, tiêu chí môi trường kinh tế, tiêu chí môi trường sống và tiêu chí đời sống văn hóa - xã hội.

Trong 6 nhóm tiêu chí này, TP Đà Nẵng chia thành 28 tiêu chí cụ thể. Trong đó có những tiêu chí như: người dân có việc làm với thu nhập ngày càng cao; người dân có chỗ ở ổn định, giảm nghèo và bất bình đẳng xã hội; GDP bình quân đầu người, an toàn vệ sinh thực phẩm, cải cách hành chính…

Ông Đặng Việt Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cho biết, mục tiêu đề ra theo bộ tiêu chí này là thành phố đáng sống phải đảm bảo sự hài lòng người dân và phát triển bền vững, hướng đến quốc tế. Trên cơ sở hội nghị, Ban Tuyên giáo sẽ tổng hợp các ý kiến và trình các cấp thẩm quyền đồng thời sẽ tham vấn toàn dân về việc xây dựng bộ tiêu chí để người dân đóng góp ý kiến.

Lấy ý kiến về bộ tiêu chí “Thành phố đáng sống”

Theo ông Đặng Việt Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, mục tiêu của bộ tiêu chí phải đảm bảo hài lòng người dân và phát triển bền vững, hướng đến quốc tế

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đồng tình với việc soạn bộ tiêu chí trên đồng thời nêu rõ, đối tượng hướng đến để xây dựng bộ tiêu chí là người dân của thành phố. Ngoài ra, đối tượng để bộ tiêu chí hướng đến còn là du khách, những người yêu mến Đà Nẵng.

Khánh Hồng

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây