Thứ hai, 21/05/2018, 23:57

Mưa lớn gây ngập nặng, hàng trăm ha lúa mất trắng

Thứ hai - 14/05/2018 10:35

Mưa lớn gây ngập nặng, hàng trăm ha lúa mất trắng

Mưa lớn gây ngập nặng, hàng trăm ha lúa mất trắng
Những ngày qua, trên địa bàn Thanh Hóa nói chung và huyện Thọ Xuân nói riêng xảy ra nhiều đợt mưa lớn kéo dài liên tiếp, gây ra tình trạng ngập úng diện rộng ở xã Xuân Sơn.

Theo thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân, tính đến chiều 14/5, mưa lớn đã khiến hàng trăm ha lúa trên địa bàn xã Xuân Sơn bị ngập lụt, trong đó có tới gần 150 ha lúa mùa bị ngập nặng, có khả năng mất trắng.

Mưa lớn gây ngập nặng, hàng trăm ha lúa mất trắng
Mưa lớn khiến hàng trăm ha lúa của bà con bị ngập úng

Ông Lê Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, cho biết, xã Xuân Sơn là xã thuần nông, có 10 thôn với tổng diện tích 413 ha lúa thì mất 8 thôn có diện tích bị ngập, có nguy cơ mất trắng.

Trong đó, riêng thôn Thành Sơn toàn bộ đất lúa chỉ cấy 1 vụ/năm nhưng hiện 100% diện tích đã bị ngập và mất trắng hoàn toàn.

Mưa lớn gây ngập nặng, hàng trăm ha lúa mất trắng - Ảnh minh hoạ 2
Tình trạng lúa bị ngập có nguy cơ mất trắng

“Vụ này, gia đình tôi cấy 8,5 sào, ước tính năng suất đạt 3,5 tạ/sào nhưng đã bị ngập úng hết. Lúa đang trong giai đoạn chắc xanh nhưng ngập lụt kéo dài, thêm thời tiết nắng nóng sẽ bị mất hoàn toàn”, ông Trịnh Như Vẻ, xóm 2, thôn Thành Sơn, xã Xuân Sơn, cho biết.

Cuộc sống của người dân vốn đã khó khăn, tình hình trên khiến bà con nông dân trên địa bàn xã Xuân Sơn hoang mang, lo lắng không biết lấy nguồn lương thực từ đâu để bảo đảm cuộc sống trong thời gian tới.

Mưa lớn gây ngập nặng, hàng trăm ha lúa mất trắng - Ảnh minh hoạ 3
Nông dân thôn Thành Sơn, xã Xuân Sơn xót xa trước cảnh ruộng lúa bị ngập lụt

UBND xã Xuân Sơn đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, hỗ trợ cho các hộ dân có diện tích lúa bị ngập, mất trắng hoàn toàn để động viên, ổn định tinh thần cho bà con nông dân, giúp bà con yên tâm, tiếp tục lao động sản xuất.

Đồng thời, xã Xuân Sơn cũng mong muốn các cơ quan chức năng và chính quyền cấp trên quan tâm nạo vét lòng sông Hoàng, đoạn phía dưới cống Hoàng Kim nhằm khơi thông dòng chảy, khắc phục tình trạng ngập lụt khi mưa đến ở trên địa bàn.

Duy Tuyên

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây