Thứ sáu, 25/05/2018, 10:19

Phó Chủ tịch TP Cao Lãnh bị cách hết chức vụ trong Đảng

Thứ năm - 03/05/2018 04:23

Phó Chủ tịch TP Cao Lãnh bị cách hết chức vụ trong Đảng

Phó Chủ tịch TP Cao Lãnh bị cách hết chức vụ trong Đảng
Ngày 3/5, liên quan đến sai phạm của ông Đặng Văn Nang - Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) - về việc duyệt sai đất đền bù cho người thân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã ký quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nang.

Theo quyết định, ông Nang bị kỷ luật vì có vi phạm lợi dụng chức vụ quyền hạn ký các văn bản áp dụng trình tự thủ tục bồi thường hỗ trợ xây dựng tuyến đường tổ 1, 7, 8 ấp Hòa Long, xã Hòa An trái các quy định của UBND tỉnh, làm thiệt hại ngân sách nhà nước 592 triệu đồng. Khi đó, ông Nang là Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Phó Chủ tịch TP Cao Lãnh bị cách hết chức vụ trong Đảng
Trong khi có nhiều người dân bị ảnh hưởng trong dự án hiến đất, hiến cây trồng thì người nhà ông Đặng Văn Nang - Phó Chủ tịch TP Cao Lãnh được xem xét, hỗ trợ, bồi thường

Cụ thể, trong tổng số 53 hộ dân và 2 tổ chức được vận động hiến đất và vật kiến trúc trên đất thì hộ ông Nang và 3 hộ khác (bị thiệt hại nhiều) được bồi thường đất, cây trồng, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp với tổng số tiền gần 600 triệu đồng, trong đó người thân ông Nang được bồi thường hơn 237 triệu đồng.

Quá bất bình, người dân đã TP Cao Lãnh làm đơn tố cáo gửi đến báo chí và cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp.

Ngay sau đó, thanh tra Đồng Tháp vào cuộc và có kết luận những sai phạm của ông Nang. Đơn vị này cũng chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã không có quyết định khởi tố hình sự mà chuyển về Tỉnh ủy Đồng Tháp và Thành ủy TP Cao Lãnh để tiến hành xem xét kỷ luật theo thẩm quyền.

Nguyễn Hành

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây