Thứ năm, 26/04/2018, 23:09

Phú Thọ kiểm soát chặt hoạt động Flycam tại Lễ hội Đền Hùng 2018

Thứ ba - 10/04/2018 13:47

Phú Thọ kiểm soát chặt hoạt động Flycam tại Lễ hội Đền Hùng 2018

Phú Thọ kiểm soát chặt hoạt động Flycam tại Lễ hội Đền Hùng 2018
Ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản gửi Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh Phú Thọ và các cơ quan liên quan thông báo về việc quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ như flycam... trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018.

Phú Thọ kiểm soát chặt hoạt động Flycam tại Lễ hội Đền Hùng 2018
Lễ hội Đền Hùng (Ảnh tư liệu)

“Qua theo dõi tình hình các hoạt động diễn ra trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các hoạt động lễ hội do các địa phương tổ chức, có nhiều hoạt động sử dụng phương tiện bay siêu nhẹ có tính chất tự phát như: Thả diều, dù lượn,... sử dụng phương tiện bay siêu nhẹ Flycam có gắn camera để ghi hình khi chưa xin cấp phép bay của cơ quan có thẩm quyền (Cục Tác chiến/Bộ Tổng Tham mưu), vi phạm quy định tại khoản 1 điều 14 Nghị định số 36/2008/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ”- văn bản nêu rõ.

Tỉnh Phú Thọ cho rằng các hoạt động trên nếu không ngăn chặn sẽ lan truyền rộng rãi, tiềm ẩn nhân tố gây nguy hiểm cho các hoạt động bay quân sự và dân dụng, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng làm phương tiện để quan sát nắm tình hình.

Chính vì thế, Ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 đề nghị các sở ngành liên quan phổ biến cho người dân biết về các quy định trong Nghị định số 36/2008 của Chính phủ về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ, Nghị định số 79/2011 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 36/2008.

Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ thông báo cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng các phương tiện bay, flycam có gắn camera để ghi hình phải làm hồ sơ xin cấp phép bay gửi về Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu (số 01 Nguyễn Tri Phương - Ba Đình - Hà Nội) trước 7 ngày tiến hành bay, thủ tục làm hồ sơ theo quy định tại điều 9 của nghị định trên.

Trước khi hoạt động bay phải đăng ký thời gian, địa điểm bay với cơ quan Quân sự tỉnh (qua Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ); chỉ được tổ chức hoạt động bay theo đúng khu vực, điều kiện, giới hạn, thời gian đăng ký; không được phép mang, chở các chất phóng xạ, chất cháy, chất nổ và chất cấm khác theo quy định của pháp luật trên tàu bay, phương tiện bay. Đồng thời phải chấp hành nghiêm các lệnh, hiệu lệnh của cơ quan quản lý điều hành, giám sát hoạt động bay.

Trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương 2018, không được tổ chức bay từ 6h00 đến 8h30 ngày 25/4/2018 (tức ngày 10/3 năm Mậu Tuất) tại Đền Thượng, Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng để đảm bảo an toàn, an ninh và không khí trang nghiêm của Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Tỉnh Phú Thọ yêu cầu lực lượng công an phối hợp với lực lượng quân sự tăng cường kiểm tra, theo dõi nắm tình hình, chủ động phối hợp phát hiện, ngăn chăn, bắt giữ người, điều khiển máy bay, phương tiện bay siêu nhẹ vi phạm các quy định trong điều 9 Nghị định số 36/2008. Tùy theo mức độ vi phạm để xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Thế Kha

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây