Thứ năm, 22/03/2018, 11:37

Sẽ tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ “bất ngờ mọc” trên Núi Sam

Thứ tư - 28/02/2018 00:58

Sẽ tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ “bất ngờ mọc” trên Núi Sam

Sẽ tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ “bất ngờ mọc” trên Núi Sam
Sáng nay sau khi UBND tỉnh An Giang họp với chủ đầu tư xây dựng công trình tượng Bà Chúa Xứ trên Núi Sam, chủ đầu tư cam kết sẽ tháo dỡ công trình này trong tuần tới.

Trước phản ứng của người dân về việc một công ty xây tượng Bà Chúa Xứ trên Núi Sam (phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), sáng 28/02, UBND tỉnh An Giang tổ chức cuộc họp với lãnh đạo Công ty TNHH MGA Việt Nam – chủ đầu tư công trình tượng Bà Chúa Xứ trên Núi Sam. Tại cuộc họp này, chủ đầu tư đồng ý tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ trên Núi Sam.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Lên - Giám đốc Sở VH-TT&DL An Giang cho biết: “Chủ đầu tư đã cam kết với UBND tỉnh sẽ tháo dỡ công trình tượng Bà Chúa Xứ trên Núi Sam trong tuần tới. Tại vị trí đó, chủ đầu tư sẽ xây dựng một tượng Phật ngọc”.

Sẽ tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ “bất ngờ mọc” trên Núi Sam
Trong tuần tới công ty TNHH MGA Việt Nam sẽ tháo dỡ công trình tượng bà Chúa Xứ trên Núi Sam gây bức xúc cho người dân trong thời gian qua

Ngoài ra, ông Lên còn cho biết thêm, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các hồ sơ, thủ tục đúng theo quy định hiện hành.

Như Dân trí đã thông tin, trung tuần tháng 2, người dân TP Châu Đốc vô cùng bức xúc khi công ty TNHH MGA Việt Nam xây dựng tượng Bà Chúa Xứ trên Núi Sam. Người dân cho rằng, công trình xâm phạm đến di tích văn hóa lịch sử, phá vỡ truyền thuyết tín ngưỡng dân gian vốn tồn tại hơn 300 năm qua.

Đáng nói, một công trình quy mô được xây dựng trên núi nhưng chính quyền địa phương không hay biết. Đặc biệt, chủ đầu tư công trình này chưa có giấy phép xây dựng.

Tại thời điểm này, phần thô tượng Bà Chúa Xứ trên Núi Sam gần như đã hoàn thành, chỉ còn phần đầu và mặt tượng.

Nguyễn Hành

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây