Thứ năm, 22/03/2018, 11:47

Sẽ “trảm” nhà thầu nếu chậm tiến độ dự án cầu Bạch Đằng

Thứ bảy - 10/03/2018 10:09

Sẽ “trảm” nhà thầu nếu chậm tiến độ dự án cầu Bạch Đằng

Sẽ “trảm” nhà thầu nếu chậm tiến độ dự án cầu Bạch Đằng
Đó là chỉ đạo của ông Vũ Văn Diện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tại cuộc kiểm tra tiến dự án cao tốc Hạ Long – Hải Phòng vào ngày 9/3.

Sẽ “trảm” nhà thầu nếu chậm tiến độ dự án cầu Bạch Đằng
Ông Vũ Văn Diện, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư xử lý kiên quyết nhà thầu thi công chậm tiến độ (ảnh CTTĐT Quảng Ninh)

Theo báo cáo của BOT Cầu Bạch Đằng, dự án Cầu Bạch Đằng đã cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra, một số gói thầu đã đạt trên 90% khối lượng. Tuy nhiên, hiện có hai gói thầu XL06 của nhà thầu Cường Thịnh Thi và XL08 của nhà thầu Phúc Lộc đang chậm so với tiến độ nhà thầu đã cam kết. Nguyên nhân là do sau Tết, nhà thầu vẫn chưa có kế hoạch huy động nhân lực, vật tư vật liệu và nhân công để thi công trở lại.

Làm việc với chủ đầu tư Công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng và các nhà thầu thi công, ông Vũ Văn Diện đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, chủ động của chủ đầu tư và một số nhà thầu thi công đã tích cực thi công, đảm bảo tiến độ dự án. Ông Diện cũng phê bình các nhà thầu đang chậm tiến độ chưa triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Giao thông Vận tải.

Tại cuộc làm việc, ông Vũ Văn Diện yêu cầu nhà đầu tư dự án rà soát lại phần việc của các nhà thầu theo cam kết tiến độ trước đó, đôn đốc nhà thầu tập trung máy móc, nhân lực, đảm bảo tiến độ dự án, đồng thời, tổ chức phát động giai đoạn thi công nước rút về đích dự án; lưu ý việc thi công đúng tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình và an toàn lao động.

Sẽ “trảm” nhà thầu nếu chậm tiến độ dự án cầu Bạch Đằng - Ảnh minh hoạ 2
Dự án cầu Bạch Đằng sẽ hợp long vào ngày 30/4 và hoàn thành đưa vào sử dụng trước 30/6/2018 (ảnh CTTĐT Quảng Ninh)

Ông Diện cũng nhấn mạnh, đối với những nhà thầu đang chậm tiến độ phải huy động ngay nhân lực để tổ chức thi công, đảm bảo tiến độ đúng cam kết. Nếu các nhà thầu này không đáp ứng yêu cầu, yêu cầu nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án thực hiện thu hồi giao cho nhà thầu khác thi công.

Dự án cao tốc Hạ Long – Hải Phòng gồm 2 dự án thành phần: Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến theo hình thức BOT và dự án đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng. Theo tiến độ điều chỉnh của UBND tỉnh, dự án sẽ hợp long cầu vào 30/4 và hoàn thành, đưa vào sử dụng trước 30/6/2018.

An Nhiên

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây