Thứ hai, 21/05/2018, 06:42

Tháo dỡ tấm bia ghi tên ngọn núi Trung Quốc dựng ở Lâm Đồng

Thứ ba - 15/05/2018 05:12

Tháo dỡ tấm bia ghi tên ngọn núi Trung Quốc dựng ở Lâm Đồng

Tháo dỡ tấm bia ghi tên ngọn núi Trung Quốc dựng ở Lâm Đồng
Sau khi nhận được phản ánh từ dư luận về việc 1 tấm bia ghi chữ “Thiên Phong Lĩnh” dựng trên núi Đại Bình (giáp TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), cơ quan chức năng đã vào cuộc và tấm bia đã được tháo dỡ.

Ngày 15/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng thông tin, đã nhận được phản hồi từ phía đơn vị dựng tấm bia ghi chữ “Thiên Phong Lĩnh” - tên một ngọn núi ở Trung Quốc - được dựng ở Lâm Đồng. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, đơn vị này đã tháo dỡ tấm bia và cho rằng sự việc là do nhầm lẫn.

Trước đó, dư luận tỏ ra bức xúc, bất bình trước một tấm bia ghi chữ "Thiên Phong Lĩnh" được dựng trên núi Đại Bình (giáp TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng). Bên trên bia còn ghi rõ tọa độ, độ cao của núi Đại Bình. Trong khi đó, Thiên Phong Lĩnh là tên một ngọn núi nằm trong dãy Hằng Sơn ở tỉnh Sơn Tây - Trung Quốc.

Tháo dỡ tấm bia ghi tên ngọn núi Trung Quốc dựng ở Lâm Đồng

Tấm bia ghi tên núi Thiên Phong Lĩnh của Trung Quốc lại được đặt tại núi Đại Bình (Lâm Đồng) gây bức xúc dư luận (ảnh do bạn đọc cung cấp)

Theo một số người dân TP Bảo Lộc cho rằng, núi Đại Bình là một trong những địa danh có từ rất lâu đời, gắn liền với với bao thế hệ người dân của TP Bảo Lộc nói riêng và cao nguyên B’Lao nói chung; việc tuỳ tiện dựng một tấm bia vô lý như vậy khiến người dân vô cùng bức xúc.

Được biết đơn vị dựng bia là Công ty TNHH TMDV Du lịch và Tư vấn Du học Đại Bình. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UNBD TP Bảo Lộc đã phối hợp Chi cục Kiểm lâm, Phòng Văn hóa Thông tin TP Bảo Lộc xuống kiểm tra và làm việc với đơn vị liên quan.

Sau đó, phía Công ty Đại Bình đã cho người tháo dỡ tấm bia, đồng thời có văn bản phản hồi với cơ quan chức năng.

Theo đó đại diện Công ty Đại Bình phân trần, phía công ty không hề biết tên "Thiên Phong Lĩnh" bị trùng với một ngọn núi của Trung Quốc. Đây chỉ là sự nhầm lẫn (?!). Nhận thấy việc hiểu nhầm bị đẩy đi quá xa nên đơn vị này đã tháo dỡ chóp bia.

Ngọc Hà

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây