Chủ nhật, 27/05/2018, 19:32

Thu phí giữ xe ở Đà Nẵng: Thầu bãi xin rút lui

Thứ tư - 09/05/2018 12:17

Thu phí giữ xe ở Đà Nẵng: Thầu bãi xin rút lui

Thu phí giữ xe ở Đà Nẵng: Thầu bãi xin rút lui
Trong khi còn nhiều ý kiến dư luận về việc Đà Nẵng giao tư nhân tổ chức thu phí giữ xe nơi công cộng, công ty thầu bãi giữ xe trước dãy nhà hàng trên đường 2 Tháng 9 bất ngờ xin rút lui.
Thu phí giữ xe ở Đà Nẵng: Thầu bãi xin rút lui
Nhà thầu dịch vụ trông giữ xe ở khu vực dãy nhà hàng tiệc cưới trên đường 2 Tháng 9 (Đà Nẵng) xin dừng thuê và khai thác bãi đỗ xe tập trung này

Chiều 9/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Vũ Nguyên Thái - Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thái Lâm (Cty Thái Lâm), doanh nghiệp nhận thầu dịch vụ trông giữ xe trước dãy nhà hàng trên đường 2 Tháng 9 xác nhận Công ty đã gửi công văn lên UBND TP Đà Nẵng xin dừng thuê và khai thác bãi giữ xe này.

Một trong những nguyên nhân nhà thầu rút lui là do “lỗ nặng”. Ông Thái cho biết, chưa kể tiền đầu tư hạ tầng cho bãi, trả lương nhân viên, chỉ so với khoản nhà thầu nộp vào ngân sách thì đã lỗ khoảng 600 triệu trong khoảng 3 tháng nay. “Công ty đã nộp ngân sách hơn 1 tỷ đồng, nhưng thu từ phí gửi xe có khoảng 500 triệu. Vậy là lỗ khoảng 600 triệu đồng” - ông Thái nói.

Giám đốc Cty Thái Lâm cũng cho biết, công ty đã xin làm mái che, barie rào chắn khu vực bãi giữ xe tập trung để che nắng mưa, cũng như kiểm soát xe ra vào, thực hiện thu phí trông giữ xe; nhưng lãnh đạo chính quyền thành phố đã nêu rõ ý kiến không cho bất kỳ một doanh nghiệp nào dựng lán, dựng bạt, dựng barie cũng như bốt… che chắn bất kỳ cái gì tại các bãi giữ để tránh làm mất mỹ quan đô thị.

Ngoài bãi giữ xe trước dãy nhà hàng trên đường 2 Tháng 9, Giám đốc Cty Thái Lâm cho biết công ty này còn nhận thầu 2 bãi nữa là bãi trước dãy nhà hàng ven biển từ Mỹ Hạnh đến Phước Mỹ và bãi Bảo tàng Chăm. Trong khi bãi Bảo tàng Chăm khai thác khả quan thì bãi trước dãy nhà hàng ven biển cũng đang “lỗ nặng”.

Liên quan việc Đà Nẵng giao tư nhân thầu dịch vụ trông giữ xe nơi công cộng, như Dân trí đã có bài báo, có nhiều ý kiến phản ứng cho rằng doanh nghiệp không đầu tư gì, chỉ việc giăng dây, kẻ vạch rồi thu tiền. Sở GTVT TP Đà Nẵng đã lý giải việc tổ chức các bãi đỗ xe tập trung là chủ trương của Đà Nẵng và việc tổ chức đấu thầu dịch vụ trông giữ xe đã được tổ chức công khai.

Khánh Hiền

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây