Thứ năm, 26/04/2018, 00:00

Trật tự giao thông Hà Nội: Công an hỏi, Sở GTVT im lặng?

Thứ hai - 09/04/2018 02:36

Trật tự giao thông Hà Nội: Công an hỏi, Sở GTVT im lặng?

Trật tự giao thông Hà Nội: Công an hỏi, Sở GTVT im lặng?
Trung tá Đinh Tuấn Thành, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cho hay, trong quá trình thực hiện “Mệnh lệnh 02” của Giám đốc Công an TP Hà Nội về lập lại trật tự giao thông đô thị, có nhiều bất cập về cắm biển báo dừng, đỗ và tín hiệu đèn. Rất nhiều lần Công an TP Hà Nội gửi công văn đến Sở GTVT nhưng đều rơi vào im lặng.

Trật tự giao thông Hà Nội: Công an hỏi, Sở GTVT im lặng?

Trung tá Đinh Tuấn Thành, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng.

Trong những ngày qua, khi “Mệnh lệnh 02” của Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc lập lại trật tự giao thông đô thị đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đa số người dân thủ đô. Hàng nghìn trường hợp vi phạm trật tự giao thông đô thị đã được cơ quan chức năng trên toàn địa bàn TP Hà Nội xử lí. Tuy nhiên một số bất cập đã được lực lượng Công an thống kê và đề xuất với cơ quan quản lí Nhà nước.

Theo Trung tá Đinh Tuấn Thành, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng, đã có một số bất cập về việc cắm biển báo, tín hiệu đèn giao thông trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói riêng và toàn TP Hà Nội nói chung.

"Theo thẩm quyền, nhiều lần chúng tôi đã có công văn tham mưu gửi lãnh đạo Công an TP Hà Nội để gửi đến Sở GTVT cùng phối hợp để cắm biển báo, điều chỉnh tín hiệu đèn. Tuy nhiên, công văn của Công an TP Hà Nội gửi đến Sở GTVT thì đều rơi vào im lặng", Trung tá Thành cho biết.

Cũng theo Trung tá Thành, quá trình làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo “Mệnh lệnh 02” của Giám đốc Công an TP Hà Nội, Công an quận Hai Bà Trưng có nhận thấy một số bất trong vấn đề quản lí, sắp xếp lại điểm trông giữ xe trên địa bàn Hà Nội và quận Hai Bà Trưng nói riêng để duy trì cho người dân có chỗ gửi xe ổn định.

Trật tự giao thông Hà Nội: Công an hỏi, Sở GTVT im lặng? - Ảnh minh hoạ 2
Công an quận Hai Bà Trưng hướng dẫn người dân sắp xếp lại chỗ để xe trên vỉa hè, tránh gây khó khăn cho người đi bộ.

Ngoài ra, Công an quận Hai Bà Trưng cũng báo cáo với lãnh đạo Công an TP Hà Nội sửa đổi một số quy định về việc sắp xếp lại phương tiện đỗ trên vỉa hè. Ví dụ, tuyến phố nào mà vỉa hè rộng trên 6m thì nên kẻ vạch cho phương tiện xếp thành hai hàng vì cơ bản trên toàn TP Hà Nội còn thiếu rất nhiều điểm trông giữ xe.

Trong 2 tuần thực hiện “Mệnh lệnh 02” của Giám đốc Công an TP Hà Nội, Công an Hai Bà Trưng đã xử lý 849 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, trong đó vi phạm về trật tự đô thị lên tới 429 trường hợp. Đáng chú ý, 5 tuyến phố nổi cộm vi phạm đã được làm phong quang, hàng trăm những đồ vật vi phạm như ô dù, mái che, mái vẩy, bệ, bục... cũng bị thu giữ. Đơn vị cũng giải quyết, sắp xếp 6 chợ xanh, chợ cóc hoạt động nề nếp, không gây cản trở giao thông.

Tuấn Hợp

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây