Thứ bảy, 24/03/2018, 21:40

Trình Chính phủ nhiều phương án xử lý trạm BOT Cai Lậy

Thứ năm - 01/03/2018 12:03

Trình Chính phủ nhiều phương án xử lý trạm BOT Cai Lậy

Trình Chính phủ nhiều phương án xử lý trạm BOT Cai Lậy
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, bộ này đã đưa ra 4 phương án cho trạm thu phí BOT Cai Lậy. Những phương án này có các ưu điểm, hạn chế riêng.

Chiều 1/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2018. Tại đây, báo chí đã đặt câu hỏi cho lãnh đạo Bộ GTVT về vấn đề đang được quan tâm như phương án xử lý trạm BOT Cai Lậy.

Trình Chính phủ nhiều phương án xử lý trạm BOT Cai Lậy
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông làm rõ những vấn đề liên quan đến BOT Cai Lậy

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Thủ tướng Chính phủ có quyết định tạm dừng trạm BOT Cai Lậy và giao Bộ GTVT nghiên cứu, báo cáo các phương án. Trên cơ sở đó, Bộ đã báo cáo Chính phủ từ 17/1.

Theo Thứ trưởng Đông, Bộ GTVT đã đưa ra 4 phương án với các ưu điểm và hạn chế riêng, đều liên quan đến hợp đồng điều chỉnh và thời gian thu phí khác nhau. Ví dụ có phương án đề nghị dừng thu phí thì cần xem xét có nguồn tiền nào để trả và trả theo thời gian, cùng với đó, phải đàm phán với nhà đầu tư.

Với phương án chỉ thu phí trên tuyến tránh thì phải theo dõi lượng xe để tính toán lại thời gian.

“Tất cả cái đó đã được lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo, chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu và sẽ sớm báo cáo về những phương án tiếp theo, trong đó có phương án giảm mức phí 30%-100% cho phương tiện của một số xã lân cận, chúng tôi sẽ tính toán con số cụ thể để báo cáo Chính phủ trong vài ngày tới”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói.

Quang Phong

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây