Thứ năm, 22/03/2018, 11:22

Vụ ông chủ Hàn Quốc “lặng lẽ” về nước: Giới thiệu việc làm mới cho công nhân

Thứ hai - 05/03/2018 14:13

Vụ ông chủ Hàn Quốc “lặng lẽ” về nước: Giới thiệu việc làm mới cho công nhân

Vụ ông chủ Hàn Quốc “lặng lẽ” về nước: Giới thiệu việc làm mới cho công nhân
Cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành chốt sổ Bảo hiểm xã hội cho công nhân tại công ty có giám đốc người Hàn Quốc “lặng lẽ” trở về nước. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng của tỉnh cũng đang tính đến việc tìm công việc mới cho công nhân...

Ngày 5/3, tổ công tác của UBND tỉnh Đồng Nai gồm các ngành chức năng liên quan đã họp để giải quyết vụ việc liên quan tới hơn 1.900 công nhân công ty KL TexWell Vina (đóng tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị nợ lương, bảo hiểm xã hội trong khi ông chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc đã “lặng lẽ” về nước.

Vụ ông chủ Hàn Quốc “lặng lẽ” về nước: Giới thiệu việc làm mới cho công nhân
Công nhân Công ty Texwell Vina nhận 50% lương tháng 1 do tỉnh Đồng Nai tạm ứng ngân sách chi trả.

Sau khi họp bàn và thống nhất, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã quyết định sẽ tiến hành chốt sổ bảo hiểm xã hội cho các công nhân để họ tìm công việc mới.

Theo kế hoạch, vào ngày 6/3, tổ công tác của UBND tỉnh Đồng Nai sẽ hướng dẫn người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, chốt sổ Bảo hiểm xã hội, giới thiệu cho công nhân việc làm mới. Hiện nay đã có ít nhất 15 công ty có nhu cầu tuyển dụng công nhân của công ty KL Texwell Vina.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành các bước khởi kiện công ty TexWell Vina theo quy định của pháp luật để tiếp tục đòi quyền lợi chính đáng và hợp pháp của công nhân về các chế độ lương tháng 1, 2/2018.

Các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lý và sớm giải quyết các chế độ tiền lương và bảo hiểm xã hội mà công ty còn nợ của người lao động; Các chế độ chính sách như thất nghiệp, thai sản… cũng sẽ được giải quyết.

Hiện cơ quan chức năng đang bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng tài sản công ty. Sau này, nếu chủ sở hữu không đến thì sẽ xác định tài sản vắng chủ. Tài sản này được cơ quan chức năng bán, thanh lý để lấy tiền trả lương cho công nhân, giải quyết công nợ.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 8/2 (tức 23 tháng Chạp), giám đốc công ty KL Texwell Vina cùng các lãnh đạo của công ty đã rời khỏi Việt Nam trong khi còn nợ lương tháng 1 của 1.900 công nhân, với số tiền gần 13,7 tỷ đồng. Công ty cũng nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 8/2017 đến nay với tổng số tiền 17,5 tỷ đồng.

Ngày 26/2 (tức 11 tháng Giêng), công nhân trở lại làm việc song lãnh đạo của công ty vẫn "bật vô âm tín". Mới đây, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến Thủ tướng yêu cầu Đồng Nai báo cáo về vụ việc công ty này đóng cửa khiến hàng nghìn công nhân chưa có việc làm.

Vĩnh Thủy

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây