Thứ hai, 23/04/2018, 23:02

Vụ sập sàn Royal Wedding Places: Phạt chủ đầu tư 6 triệu đồng!

Thứ bảy - 31/03/2018 06:59

Vụ sập sàn Royal Wedding Places: Phạt chủ đầu tư 6 triệu đồng!

Vụ sập sàn Royal Wedding Places: Phạt chủ đầu tư 6 triệu đồng!
Liên quan đến vụ sập giàn giáo công trình Royal Wedding Places tại phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình xảy ra tối 20/3, UBND phường này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành, đơn chủ đầu tư xây dựng công trình này.

Như Dân trí đã thông tin, vào tối 20/3, trong lúc công trình xây dựng Royal Wedding Places ở phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đang thi công thì bỗng nhiên giàn giáo bị sập khiến toàn bộ sàn tầng 2 đổ sập.

Mặc dù công trình bị đổ sập, gây thiệt hại lớn, tuy nhiên đơn vị chủ đầu tư là Công TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành đã không báo cáo sự việc với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan.

Vụ sập sàn Royal Wedding Places: Phạt chủ đầu tư 6 triệu đồng!
Hiện trường vụ sập giàn giáo công trình xây dựng Royal Wedding Places

Mãi đến ngày 27/3, qua các kênh thông tin truyền thông, UBND TP Đồng Hới mới nắm được sự việc và liền ra văn bản chỉ đạo UBND phường Đồng Phú chủ trì, phối hợp với Đội Quy tắc và Trật tự đô thị tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý theo quy định.

Ngay trong ngày 27/3, UBND phường Đồng Phú cùng các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường tiến hành xác minh lập biên bản vụ việc, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm.

Chủ đầu tư công trình xây dựng Royal Wedding Places là Công TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành đã có các hành vi vi phạm hành chính như xây dựng công trình xảy ra sự cố mà chủ đầu tư không báo cáo với các cơ quan chức năng có thẩm quyền, không tổ chức bảo vệ hiện trường, tự ý phá dỡ, thu dọn hiện trường, không lập hồ sơ sự cố công trình theo quy định.

Vụ sập sàn Royal Wedding Places: Phạt chủ đầu tư 6 triệu đồng! - Ảnh minh hoạ 2
Trước đó, công trình xây dựng này từng bị cơ quan chức năng đình chỉ thi công vì chưa có giấy phép xây dựng

Trước những vi phạm trên, UBND phường Đồng Phú đã yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công công trình vi phạm, đồng thời tự phá dỡ công trình xây dựng, bộ phận công trình vi phạm.

Cũng liên quan đến công trình này, trước Tết Nguyên đán 2018, UBND phường Đồng Phú đã phối hợp với Đội quy tắc và trật tự đô thị thành phố kiểm tra thực tế và phát hiện công trình này đang thi công khi chưa có giấy phép xây dựng. Ngay sau đó, UBND phường này đã tiến hành lập biên bản xử phạt, đồng thời đình chỉ thi công.

Đặng Tài

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây